Giải nhất thể loại ảnh thiên nhiên: Sức mạnh của thiên nhiên - của Sergio Tapiro Velasco, chụp một vụ phun trào của núi lửa Colima ở Mexico vào ngày 13.12.2015.

Giải nhì, ảnh thiên nhiên: Sống - Hiromi Kano, chụp những con thiên nga bay qua vùng nước đất ngập nước Kabukurinuma, Osaki, Nhật Bản. Khu vực này đã trở thành nơi trú ẩn hiếm hoi cho các loài chim khi nhiều vùng đất ngập nước ở Nhật dần biến mất.

Giải ba, ảnh thiên nhiên: Cá sấu ở Rio Tacoles - Tarun Sinha, chụp bầy cá sấu sấu Mỹ tụ tập dọc theo bờ sông Tarcoles ở Costa Rica, có thể lên đến 30-40 con.

Giải khuyến khích, ảnh thiên nhiên: Hang cẩm thạch - Clane Gessel. Hang đá cẩm thạch ở Vườn quốc gia Torres del Paine, Patagonia đẹp tuyệt đẹp với màu xanh ma mị.

Giải khuyến khích, ảnh thiên nhiên: Núi lửa Bromo - Reynold Dewantara, chụp khoảnh khắc hiếm hoi núi Bromo ở Đông Java, Indonesia phun trào ngày 17.1.2016.

Giải khuyến khích, ảnh thiên nhiên: Rừng đom đóm - Y.Takafuji. Những con đom đóm lấp lánh soi sáng bậc thang dẫn lên một ngôi đền nhỏ trong ngôi làng hẻo lánh ở vùng Tamba của Nhật Bản, tạo ra một cảnh tượng kỳ ảo.

Giải khuyến khích, ảnh thiên nhiên: Đối mặt - Shane Gross. Tác giả Gross đã đặt máy ảnh lên một tảng đá và dùng bộ điều khiển từ xa để chụp trong khi những con cá mập lượn lờ sát sạt tại vùng biển phía nam Cuba.

Giải khán giả bình chọn, ảnh thiên nhiên: Chim ruồi - Hymakar Valluri, chớp được khoảnh khắc con chim nhỏ hút mật hoa trong một khu rừng ở Ecuador.

Giải nhất, ảnh con người: Công việc - F.Dilek Uyar. Những luồng sáng từ trên trần một tòa cổ ở Konya, Thổ Nhĩ Kỳ, rọi xuống một người đang say sưa với công việc của mình, tạo nên một khung cảnh huyền bí mang tính tâm linh.

Giải nhì, ảnh con người: Khoảng khắc - Julius Y. Đám đông khán giả chiêm ngưỡng kiệt tác của Rembrandt tại Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, và những người trong bức tranh cũng có vẻ tò mò xem khách tham quan.

Giải ba, ảnh con người: Lướt sóng - Rodney Bursiel. Một bức ảnh lướt sóng với góc chụp khác lạ ở dưới những con sóng lớn.

Giải khuyến khích, ảnh con người: Thế hệ - Jobit George. Cha và con trai mặc quần áo trắng truyền thống ngồi trước một nhà thờ Hồi giáo ở New Delhi, Ấn Độ, lúc kết thúc tháng Hồi giáo Ramadan, thể hiện mối liên kết giữa hai thế hệ.

Giải khuyến khích, ảnh con người: Ánh mắt - Moin Ahmed. Một đôi mắt tò mò nhìn qua cửa sổ, bên cạnh là một chiếc ô đen che chắn cho hành khách khỏi cơn mưa, tạo ra một khoảnh khắc mờ ảo trên đoàn tàu dừng tại ga Tongi ở Gazipur, Bangladesh vào một sáng trời mưa.

Giải khuyến khích, ảnh con người: Cầu phúc - Michael Dean Morgan. Cảnh cầu nguyện, cúng dường và đón nhận phước lành ở “đền Mẹ” Besakih trên đảo Bali, Indonesia.

Giải khán giả bình chọn, ảnh con người: Người đội cát - MD Tanveer Hassan Rohan. Bức ảnh chụp những người đội cát khắc khổ ở bờ sông Dhaleswari, Munshiganj, Bangladesh.

Giải nhất, thể loại ảnh thành phố: Đọc sách - Norbert Fritz. Nội thất hiện đại, ánh sáng tự nhiên với không gian mở và cửa sổ lớn của thư viện Stuttgart, Đức cung cấp một bầu không khí độc đáo để mở rộng kiến thức của bạn.

Giải nhì, ảnh thành phố: Thành phố, số 8 - Andy Yeung. Khu Whampoa Garden, Hong Kong với những tòa nhà cao tầng ken chật, bức bối, lấy cảm hứng từ thành phố Kowloon Walled - nơi có mật độ xây dựng dày đặc nhất, đã bị phá hủy gần ba thập kỷ trước. 

Giải ba, ảnh thành phố: Sân bóng Henningsvær - Misha De-Stroyev. Sân bóng đá Henningsvær ở quần đảo Lofoten của Na Uy, được coi là một trong những sân bóng đặc biệt nhất Châu Âu, được chụp từ trên cao khoảng 120m.

Giải khuyến khích, ảnh thành phố: Những căn hộ màu sắc - Tetsuya Hashimoto. Toà nhà nằm ở quận Gifu, Nhật Bản, có phong cách hiện đại tương phản lạ lẫm với thị trấn buồn ngủ xung quanh, khiến tác giả Hashimoto không thể nắm bắt được tinh thần của nó trong một thời gian dài. Sẽ ít người nhận thấy người phụ nữ mặc áo đỏ trong bức ảnh này, nhưng tác giả cho rằng “nếu không có cô ấy, tôi không thể tạo ra hình ảnh này”.

Giải khuyến khích, ảnh thành phố: Al Ain - Andrzej Bochenski. Các tòa nhà mới mọc lên ở sa mạc gần Al Ain ở Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất.

Giải khán giả bình chọn, ảnh thành phố: Khu chợ sắc màu - Kajan Madrasmail, chụp một khu chợ đêm với những tấm bạt che đầy màu sắc tại Bangkok, Thái Lan.