Chiếc khóa đặc biệt bao gồm một ống nhôm dài gắn trên khung xe. Khi cần giữ xe an toàn khỏi những tên trộm người sử dụng chỉ cần tháo thanh yên và lắp ráp vào phần khung để khóa xe vào cây hay cột đèn.Thời gian cho thao tác này chỉ mất 10 giây. 

Chiếc xe có tên Yerka và được thiết kế giống một chiếc xe đạp thông thường. 

Điều đặc biệt của chiếc xe này là thay vì sử dụng ổ khóa bên ngoài, họ đã chế tạo bộ phận khung có thể tháo rời và dễ dàng kết nối lại thành móc khóa.  

Ngoài việc thiết kế khung sáng tạo,  chiếc xe đạp này cũng sử dụng đai ốc bánh xe chống trộm, mà chỉ có thể được nới lỏng bằng cách sử dụng một loại khóa đặc biệt - một phương pháp hữu ích để ngăn chặn những tên trộm có ý định tháo rời bánh xe.


Sau khi huy động đủ nguồn vốn, tuần trước, bộ ba doanh nhân đã có đơn hàng sản xuất 300 chiếc đầu tiên với giá bán lẻ 500USD và có thể tăng lên đến  600USD trong tương lai.

Cabello nói với CNN: “Trong bốn năm tới, mục tiêu của chúng tôi là bán gần 300 chiếc xe mỗi tháng trên toàn thế giới”. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất là muốn khách hàng nói:"Chiếc xe này rất tuyệt vời”. Nhóm nghiên cứu chúng tôi hiện cũng đang huy động thêm một khoản đầu tư 1 triệu USD với mục đích phân phối 300 chiếc xe đạp mỗi tháng trên toàn cầu.