Đoạn video này được quay tại Công viên voi hoang dã ở Chiang Mai (Thái Lan). Khi ấy, ông Darrick Thomson, người Canada, làm nghề huấn luyện voi, đang bơi trên sông đã quyết định vờ bị đuối nước, vùng vẫy và kêu cứu. Mục đích của ông Darrick là xem phản ứng của những con voi đang đi trên bờ ra sao.
Ngay lập tức, voi con 5 tuổi có tên Kham Lha lao xuống sông, hướng về phía người huấn luyện, trong khi ông bơi về phía bờ bên kia. Con voi nhanh chóng tiếp cận Darrick, dùng vòi cho ông nắm lấy, dùng chân để đỡ, giúp ông lên bờ.
 
Sau khi đoạn video cảm động này được đưa lên mạng, ông Darrick kể: "Trước khi Kham Lha đến với chúng tôi, tình cảnh của nó rất tệ. Nó bị trói, huấn luyện một cách dã man để phục vụ trong ngành công nghiệp du lịch. Chúng tôi đã giải thoát và chăm sóc, giúp nó bình phục sức khỏe. Từ đó, nó luôn gần gũi và gắn bó với chúng tôi".
Darrick cho biết, hành động vừa rồi của mình trên sông là để cho mọi người thấy mối quan hệ giữa động vật với con người ra sao. "Nếu bạn đối xử tốt với chúng thì chúng cũng sẽ làm điều tương tự với bạn" - ông nói.
Video: Voi tìm cách cứu ông Darrick: