Để di chuyển đến Ba Vì, các bạn có thể đi bằng ôtô riêng, xe máy hoặc xe buýt. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân các bạn chú ý mang theo giấy tờ xe, đổ đầy bình xăng, lắp gương và mang theo những dụng cụ sửa xe vì đường có nhiều đoạn cua dốc nguy hiểm.

  Vào những ngày này, Ba Vì biến thành màu vàng tươi mới trong cái nắng ảm đạm của những ngày đầu chớm đông của miền Bắc.

Xuất phát từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo hướng cao tốc Láng Hòa Lạc - Đại lộ Thăng Long là thẳng tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Chưa đầy 45km, bạn đã có thể đến với những sườn núi trải những thảm hoa rực rỡ. Nên chọn thời điểm khởi hành sáng sớm bởi hoa dã quỳ đẹp nhất khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Trước đó, bạn cần chuẩn bị trang phục thoải mái gọn gàng, đi giày leo núi, khẩu trang, kính mắt và áo khoác mỏng. Bên cạnh đó, cần trang bị những vận dụng hữu ích như dầu gió, thuốc bôi côn trùng cắn. Nếu đi trong ngày, bạn có thể tự chuẩn bị những món đồ ăn mà mình yêu thích khi ở nhà.

 Địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ Ba Vì đẹp nhất là đồi hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì

Từ cổng vườn Quốc gia Ba Vì đi lên khoảng 4km, bạn có thể thấy lác đác dã quỳ nở. Tiếp tục, lên cao khoảng 3-4km tới cote 700, bạn sẽ gặp biển chỉ tới khu đồi hoa dã quỳ. Đây là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và thu hút đông đảo mọi người đến vui chơi, chụp ảnh.

Nếu muốn nghỉ lại qua đêm ở vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể chuẩn bị lều trại  hoặc lựa chọn nhà nghỉ. Chú ý khi cắm trại nên chọn địa điểm đồi thông ở Cốt 400 (nhưng sẽ phải xin phép trước) và mang theo đồ ăn chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà sàn, nhà nghỉ hoặc resort để ngủ lại qua đêm. Các bạn nên chú ý đặt phòng sớm nếu đi vào dịp lễ hoặc cuối tuần.