Nam Du gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ, là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách TP Rạch Giá chừng 83km đường biển. Cách thuận tiện nhất để đến hòn đảo xinh đẹp này là tàu cao tốc, di chuyển mất khoảng 2,5 tiếng, giá vé 210.000 đồng/lượt.
Từ TPHCM, bạn nên bắt chuyến xe đêm xuống thành phố Rạch Giá để sáng hôm sau khoảng 6h là đến nơi. Bạn nên chọn chuyến xe nào có luân chuyển đến bến tàu Nam Du để tiết kiệm chi phí.
Vé tàu Nam Du có thể đặt trước, tránh tình trạng hết vé do cuối tuần hoặc ngày lễ đông khách. Nếu xuất bến tàu 7h thì khoảng 9h30 là bạn đã có mặt tại đảo. 
Đảo Nam Du hiện nay có hơn 10 nhà nghỉ, khách sạn, 1 resort nhỏ. Để tránh tình trạng hết phòng, bạn cũng nên đặt trước, khi đến bến tàu Nam Du có thể gọi nhà nghỉ ra đón.
Chi phí thuê đặt phòng khoảng 120.000 - 150.000 đồng/phòng đơn 2 người. Thuê xe máy 100.000 đồng bao tiền xăng.
Từ tháng 12 đến tháng 3, biển êm và trong xanh nên là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá đảo Nam Du. Với hành trình 3 ngày, bạn có thể khám phá những điều thú vị ở đảo.
Bạn nên dành 1 ngày để khám phá hết đảo hòn Lớn (Củ Tron), ngày thứ 2 thuê thuyền ngư dân tham quan các hòn đảo nhỏ lân cận khác như hòn Nồm, hòn Mấu, hòn Hai Bờ Đập, hòn Ngang,...
Đi trên đảo Hòn Lớn không sợ lạc đường. Chạy một vòng, bạn sẽ vòng lại điểm xuất phát ở cầu cảng. Cung đường biển ở đây phong cảnh rất đẹp.
Bãi Cây Mến - điểm tắm biển tuyệt đẹp ở Hòn Lớn - thu hút du khách đến tham quan, tắm biển, cắm trại, lái mô tô nước lướt sóng.
Bãi Cây Mến hoang sơ và rất đẹp, với làn nước biển xanh trong, từ trên đường đèo nhìn xuống nước biển xanh ba màu khác nhau. Nơi đây có bãi tắm sạch, cắt trắng trải dài, điểm xuyến thêm hàng dừa rủ bóng giữa trưa, khiến khung cảnh trở nên bình dị và tĩnh lặng.
Những hàng dừa rủ bóng mát cho những mái nhà dân ở Bãi Ngự hòa trong vẻ hoang dại của đám cỏ cháy khô, tạo nên khung cảnh rất đỗi thơ mộng và bình dị.
Chạy một vòng quanh đảo để ôm trọn những cung đường xanh miên man, gió biển thổi mát lồng lộng và đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên miền biển đảo thật đẹp.
Nước biển xanh biếc hòa trong màu xanh của rừng tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. 
Lái mô tô nước trên đảo
Bãi Cây Mến
Bạn có thể thuê thuyền tham quan các hòn đảo khác.
Khung cảnh thơ mộng trên đảo Nam Du.
Điểm đến nhất định phải check-in là ngọn hải đăng Nam Du. Bạn có thể phóng xe máy lên đây để có cái nhìn toàn đảo. Tuy nhiên, đây là khu vực quân sự, nên không được phép lên hải đăng tham quan hay chụp ảnh.
Gần đến Hải Đăng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc có 1 không 2 ở Nam Du với cái nhìn toàn cảnh về đảo.
Cầu cảng ở Hòn Lớn trong một buổi sớm mai. Người dân xứ đảo thức dậy sớm để đi biển, chờ nhận những món hàng gởi từ đất liền ra.
Bình minh tuyệt đẹp ở Nam Du. Ở Nam Du, bình minh lên khá trễ, bạn nên dậy khoảng 5h30 thưởng thức cafe sáng, đợi khoảng 6h-6h10 phút mới thấy mặt trời rực đỏ trên nền trời.
Dân đảo thưởng thức cafe vào buổi sáng.
Các quầy hàng khô bán cho du khách được trưng ngay trên đường ở Hòn Lớn.
Ngoài những hải sản vốn có của xứ biển, Nam Du nổi tiếng với loài cá xương xanh. Đến đây mà chưa thưởng thức các món cá này thì coi như chưa đến.