Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, phía Tây Nam Trung Quốc. Đây là một vùng rừng núi trùng điệp nằm giữa cao nguyên Vân Nam và Quý Châu. Vài năm gần đây, địa danh này đã được ngành du lịch Trung Quốc khai thác triệt để, sau khi một đường dài hơn 300km, với hàng trăm hầm chui xuyên qua các ngọn núi kỳ vĩ, được xây dựng nối liền thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam đến đây.

Những rừng núi đá như mọc từ thung lũng vươn lên tận trời xanh / ảnh Trung Hiếu

Đây thuộc vùng trũng xuống của hồ Động Đình và các cao nguyên, vì lẽ này tạo hóa đã ban tặng nên cảnh đẹp hữu tình với rừng đá kỳ vĩ. Trước đây, Trương Gia Giới còn được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”.

Những vách núi sừng sững, kéo dài vô tận như những bức tường thành tự nhiên / ảnh Trung Hiếu

Holywood đã chọn nơi đây là phim trường cho siêu phẩm điện ảnh Avatar. Dưới bàn tay phù thủy James Cameroon, bộ phim thành công đến độ Trương Gia Giới trở thành niềm mơ ước được đặt chân tới của hàng triệu người trên thế giới.

Những ngọn núi cao vút mọc ra từ thung lũng như chạm đến bầu trời

Vì vậy, sau siêu phẩm điện ảnh Avatar, Trương Gia Giới còn được gọi với một tên mới "Avatar Hallelujah"- Biểu tượng tụng ca thượng đế.

Nhiều người cho rằng, chỉ có một thế lực siêu phàm của tự nhiên mới có thể tạo ra những tác phẩm tự nhiên độc đáo đến vậy / ảnh Trung Hiếu

Tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới có tới hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao tới 800m. Giữa các cột đá và khe núi là các hang động, dòng suối, những rừng cây nguyên sinh, nơi cư trú của nhiều loài cây ôn đới.

Hình thế đa dạng của Trương Gia Giới để lại nhiều xúc cảm trong lòng du khách / ảnh N.T.H

Ngọn núi mang tên "Cột trụ trời Nam" cao 1.080m. Từ đầu năm 2010, đây là biểu tượng "Avatar Hallelujah- tụng ca thượng đế".

"Cột trụ trời Nam sừng sững như biểu tượng tụng ca sự kỳ diệu của tạo hóa / ảnh Trung Hiếu

Với thiên nhiên hào phóng như vậy, con người ở đây cũng rất hòa nhã, cởi mở.

Những cô gái người Miêu hay Thổ Gia của địa phương , trong bộ y phục truyền thống sẵn sàng tặng cho du khách những tấm ảnh chụp chung miễn phí xinh tươi như thế này /ảnh Trung Hiếu

Hiện nay, đến Trương Gia Giới không còn khó khăn như trước. Hàng triệu du khách đã đến đây bằng đường bộ, đường hàng không và nhiều những phương tiện công cộng thuận tiện khác.

Mỗi ngày, Trương Gia Giới ước đón hàng vạn du khách khắp nơi trên thế giới. Ảnh N.T.H