Đảo Sable, Nova Scotia
 

Nằm cách 300km về hướng đông nam của Halifax, Nova Scotia, đảo Sable thuộc khu bảo tồn Vườn Quốc gia Canada - nhà của hơn 400 con ngựa đang tự do đi lại và gặm cỏ, trong khi chỉ có 5 người (nhân viên chính phủ) sinh sống và trông coi đảo.

Mùa hè, du khách và các nhà khoa học đến đây chủ yếu để tham quan và nghiên cứu về những con ngựa sống trên đảo.
Năm 1960, Chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách nhằm bảo vệ toàn bộ số ngựa ở đây trước sự can thiệp của con người. Do đó, phải có sự cho phép của Lực lượng an ninh bờ biển mới có thể đến tham quan.

Đảo Bunny, Nhật Bản

 
Đảo Bunny có tên chính thức là Ōkunoshima nằm trong vùng biển nội địa của Nhật Bản, nơi có khá nhiều loài thỏ hoang sinh sống, ước tính khoảng 300 con.
Nhiều giả thuyết giải thích việc xuất hiện của loài thỏ trên đảo cho rằng trong Thế chiến II, Ōkunoshima đóng vai trò quan trọng như một nhà máy khí gas độc hại phục vụ cho các cuộc chiến tranh hóa học phi nghĩa thực hiện tại Trung Quốc. Thỏ được đưa vào sử dụng để kiểm tra hiệu quả các loại vũ khí hóa học. Khi nhà máy đóng cửa, các nhân viên đã thả chúng tự do ra đảo. Ngoài ra, người ta cũng đồn đại rằng những con người khi ghé thăm đảo đã mang chúng đến đây.
Thỏ ở đây được bảo vệ nghiêm ngặt và cấm săn bắt. Chó hay mèo đều không được phép nuôi nhằm bảo vệ sự an toàn cho thỏ.

Đảo Hải Cẩu, Nam Phi

 
Đảo Hải Cẩu nằm cách vịnh False 5.7km về hướng bắc, gần với Cape Town ở Nam Phi, có tên gắn liền với loài hải cẩu Cape Fur với số lượng hùng hậu trên 64.000 con sống chen chúc trên 2ha. Nơi đây còn là nhà của nhiều loài chim biển và các loài sống trên cạn, nhưng số lượng không nhiều.

Đảo mèo Haven, Nhật Bản

 
Còn được gọi là Tashirojima, đảo mèo Haven được nuôi để kiểm soát loài chuột phá hoại các trang trại tằm. Đây là một hòn đảo có cư dân sinh sống, dù con số chỉ vỏn vẹn 100 người. Cư dân trên đảo vào năm 1950 có khoảng 1000 người, nhưng đã rời bỏ quê hương và chỉ có loài mèo ở lại. 
Các cư dân địa phương cho ăn và chăm sóc chúng như những “ông vua bà hoàng”, vì tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho họ và cả cư dân trên đảo.

Đảo Chim, Seychelles

 
Nằm ở phía cực bắc quần đảo Seychelles, đảo Chim có hơn 700.000 cặp chim nhạn biển đen Sooty Tern làm tổ và sinh sống. Loài chim này xây tổ vào cuối tháng 3, đẻ trứng tháng 5 và ở lại cho đến tháng 10 trước khi rời đảo.
Đảo Chim còn là một khu nghỉ mát tư nhân có từ năm 1967. Trước đây, nơi này vốn dĩ là một khu đồn điền trồng dừa và cây công nghiệp như đu đủ, bông,…
Với tầm quan trọng về hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo, nhiều nỗ lực và chính sách để bảo tồn loài chim đã được ban hành.

Đảo Kangaroo, Nam Australia

 
Nằm cách Adelaide khoảng 110 km về phía tây nam và dễ tiếp cận bằng phà hoặc máy bay, đảo Kangaroo là hòn đảo lớn thứ ba của quốc gia Châu Úc này.
Trái ngược với những gì mà cái tên thể hiện, hòn đảo được biết đến là nhà của những chú ong mật Ligurian có nguồn gốc từ Bologna (Italy), được phát hiện và gây dựng cơ sở nuôi ong đầu tiên vào năm 1881 bởi ông Peter Barret.
Đảo Kangaroo nổi tiếng là nơi có số lượng lớn các loài động vật hoang dã, bao gồm cả loài ong và được bảo vệ nghiêm ngặt trong các khu bảo tồn kể từ năm 1885.

Đảo Heo, Bahamas

 
Big Major Cay là tên chính thức của hòn đảo Heo nằm trong quần đảo Bahamas của Exuma. Nhưng từ lâu, người ta vốn quen gọi với cái tên đáng yêu “Đảo heo” hay “Biển heo” vì có nhiều loài heo màu hồng hoang dã sống thang lang trên đất.
Nhiều giả thuyết nói về sự xuất hiện của loài heo này, có người cho rằng chúng được các thủy thủ bỏ lại trên đảo. Nguồn tin khác thì nói chúng sống sót được sau các vụ đắm tàu gần đó.
Du lịch đến đây, du khách có cơ hội trải nghiệm bơi lội cùng đàn heo hoặc mua những miếng thức ăn dành cho chúng ở các khu nghỉ mát gần đó.

Đảo Khỉ, Liberia

 
Đảo Khỉ được tìm thấy ở Monrovia, Liberia thuộc vùng phía tây của Châu Phi - nhà của hơn 60 con tinh tinh, trước đây vốn sống trong phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu Y sinh Liberia (Vilab II) để được điều trị và chữa bệnh viêm gan vào những năm 1970.
Nói cách khác, những con khỉ này đều bị nhiễm bệnh và thật không dễ dàng gì để đến hòn đảo tham quan. Những con khỉ này chỉ cho những người chăm sóc chúng được tiếp cận mà thôi.

Đảo Rắn, Brazil

 
Đối với những ai yêu loài rắn, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu sinh học thì đảo Rắn ở Brazil là một lựa chọn tuyệt vời.
Nơi đây có khá nhiều loài rắn độc, nếu bạn không bị giết vì cắn thì cũng có thể bị nhiễm khuẩn với 1-5 con rắn mỗi mét vuông. Vì thế đảo Rắn thường bị cấm đi vào ở bên ngoài, ngoại trừ một số nhà nghiên cứu sinh học đầy gan dạ.

Đảo Giáng Sinh, Úc

 
Vào các mùa mưa từ tháng 10, tháng 11, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự di cư ngoạn mục và lớn nhất của hơn 40 – 50 triệu loài cua đỏ sinh sống trên đảo Giáng Sinh (Christmas) ở Úc. 
Đâu đâu cũng thấy chúng bò la liệt, khắp các nẻo đường, trong mỗi mét vuông đất, khu rừng, khe sâu đất đá…nhượm một màu đỏ tươi khắp hòn đảo nhỏ này.