Hà Nội, nhất là phố cổ, nổi tiếng với nhiều hàng ăn ngon - bổ - rẻ, và chính thú ẩm thực đường phố đã tạo nên một nét riêng, một không gian thú vị của cuộc sống.

Dĩ nhiên với chủ trương đường thông hè thoáng của thành phố, vỉa hè đã được sắp xếp lại quang đãng hơn, bàn ghế được xếp gọn gàng hơn, tuy nhiên du khách không vì thế mà giảm đi thú vui ẩm thực. Bởi khám phá ẩm thực cũng là tìm hiểu về một nét văn hóa, một thú vui không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn đáp ứng nhu cầu của thị giác, khứu giác từ màu sắc, bố cục đến chất lượng của những món ăn. Sự hấp dẫn của ẩm thực đường phố không thua kém gì so với các nhà hàng cao cấp.

Một gánh hàng rong.

 

Chè hạt lựu, chè ngô, chè Thái, bánh trôi tàu... chỉ nhìn thôi đã thích mắt vì màu sắc bắt mắt của nó, mà giá chỉ 17.000 đến 30.000 đồng.


Món nướng từ gà đến chim làm khoái khẩu cả ta lẫn tây.

 

Phố cổ Tạ Hiện cứ từ 17h trở đi là náo nhiệt với không khí “ăn nhậu”.

Bia hơi hè phố - dân dã, hợp khẩu vị của du khách ở bất cứ nước nào khi đến với Hà Nội.

 

Thịt xiên nướng chỉ 10.000 đồng - rẻ mà thơm, ngon.


Hoa quả phong phú ở các nước nhiệt đới luôn hấp dẫn du khách, nhất là vào mùa nóng. Những gánh bán hoa quả rong ở Hà Nội là một nét văn hóa đặc sắc.

 

Bánh rán cũng là một món rất đặc trưng Hà Nội, ngay cả người Hà Nội cũng thích ăn. Và nụ cười của người đàn bà này thật chân quê, lương thiện.


Du khách nước ngoài đến với Hà Nội ngày một nhiều, trong đó ẩm thực là một yếu tố quan trọng để thu hút khách.