Cây cầu được khai trương ngày hôm qua (20.8), là cây cầu được lát kính cao và dài nhất thế giới, do kiến trúc sư người Israel Haim Dotan thiết kế. 
 Cầu dài khoảng 430 mét, ở trên độ cao 300 mét.
 Cầu vắt qua 2 ngọn của núi Trương Gia Giới trong công viên Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc), bên dưới là vực thẳm. 
Độ rộng của cầu là 6 mét, được lát bằng 99 tấm kính trong suốt, giúp du khách có thể nhìn rõ vực sâu ngay dưới chân mình. Chính điều này khiến những người yếu tim không dám đi trên cầu. 
Hàng ngàn du khách đã chen chúc xếp hàng chờ đến lượt được đi trên cây cầu này trong ngày khai trương.   

Cầu có thể chịu tải được 600 người qua một lúc. Việc sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng bị cấm ở trên cầu, tuy nhiên vẫn có nhiều người vi phạm quy định này. Ngoài ra, du khách còn không được sử dụng giầy cao gót. 
Mỗi ngày chỉ có 8.000 người được qua cầu, nên nhiều người phải xếp hàng qua đêm chờ đến lượt. Để chắc chắn, du khách phải đặt vé trước một ngày, với giá 138 nhân dân tệ (khoảng 20,74 USD). 
Để khẳng định độ an toàn của cây cầu kính với du khách, những người quản lý cầu đã cho người dùng búa tạ thử đập kính và thậm chí cho cả ô tô chạy qua 
 
Theo truyền thông Trung Quốc, chính cảnh quan khu vực núi Trương Gia Giới là cảm hứng để các nhà làm phim Hollywood dựng bộ phim bom tấn Avatar.