Nguyên liệu để làm thành món bánh cuốn canh gồm bột để làm bánh (tất nhiên), thịt băm, trứng, giò, nước dùng nấu từ xương.

Bát nước canh để chấm bánh cuốn. Tùy theo khẩu vị, có người thích chần trứng riêng rồi cho vào bát canh. Có người lại muốn chần trứng luôn vào bánh.

Sau khi đổ bột thành lớp mỏng, người ta đặt vào đó lòng đỏ trứng. Để ý kỹ, sẽ thấy trên bề mặt của chiếc nồi dùng để tráng bán cuốn có một lỗ nhỏ. Khách không biết, hỏi sao lại bị thủng. Chủ quán trả lời: Không phải thủng đâu, mà không có lỗ đấy thì không thành bánh được

Khi trứng vừa chín, chủ quán khéo léo gói trứng bằng chính lớp bột đã chín thành bánh.

Clip cách làm bánh cuốn Cao Bằng