Nằm tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền khoảng 1 giờ đồng hồ đi phà, đảo Cái Chiên đưa chúng tôi tới với những khám phá thú vị. Ngoài phà, bến tàu còn có xuồng cao tốc, giúp đi ra đảo nhanh và tiện hơn, nhưng với phà, các bạn trẻ có thể mang cả xe máy, ô tô ra đảo.

Cảnh biển trên đường ra đảo. Ảnh. Hoàng Huế

 

Việc đi lại trên đảo cũng thuận tiện, vì đường sá được xây dựng, nhiều nhóm bạn trẻ mang xe máy lên đảo, có thể vi vu khắp chốn, nhiều nhóm chọn đi bộ để tận hưởng không khí trên đảo, còn chúng tôi chọn xe điện để khám phá đảo.

Bến xuồng cao tốc ở đảo. Ảnh. Hoàng Huế

 

Con đường nhỏ xinh chạy quanh đảo từ bến phà tới trung tâm đảo và các bãi tắm được điểm tô bằng những khung cảnh xinh đẹp của những vạt hoa sim nở tím cả mùa hè, những ruộng lúa đang độ xanh, những ngôi nhà nhỏ của bà con sống trên đảo... tất cả đều nhỏ nhắn, xinh xắn đậm nét bình dị của miền đảo.

Bờ cát dài và êm. Ảnh. Hoàng Huế

 

Những nhóm bạn trẻ dựng lều, cắm bếp bên bãi biển. Ảnh. Hoàng Huế

 

Đảo Cái Chiên có bãi biển dài, cát trắng mịn nằm kề làn nước biển trong vắt, in rõ màu trời mây. Những con sóng trắng nhẹ nhàng ôm lấy bờ cát. Thủy triều liên tục thay đổi khiến cho mỗi thời điểm lại có những cảnh quan khác lạ.

Lúc biển chạy dài tít tắp tới vô cùng, lúc bãi cát lấn ra xa, nước biển rút xuống, lộ ra một con đường cát nối từ bờ biển ra tới bãi đá, tựa như một con đường xuyên biển. Du khách đi bộ trên con đường ấy, tận hưởng cảm giác thú vị vô cùng.

Cát trắng, biển xanh. Ảnh. Hoàng Huế

 

Nét vẽ nguyên sơ trên biển khơi. Ảnh. Hoàng Huế

 

Cái Chiên trong thời điểm nào cũng mang nét mơ màng, yên bình. Trên bãi biển, những bạn trẻ dạo chơi, vui đùa với sóng nước, những nhóm nhỏ đang dựng trại, nướng đồ... Và đêm xuống, lửa trại sáng bừng một góc bờ biển, mang lại nét tươi mới, tràn trề sức sống cho vùng biển đảo, mà không phá đi những điều riêng có của vùng đất này.

Biển chạy dài tới vô tận. Ảnh. Hoàng Huế

 

Nét hiền hòa của bãi biển Đầu Rồng trên đảo. Ảnh. Hoàng Huế

 

Ven bãi biển, những hàng phi lao cao vút vươn mình trong nắng gió, ngỡ như những khu rừng lá kim trầm mặc của Đông Âu. Đi dạo trong  những rặng phi lao như bỏ hết được những ưu tư bộn bề hàng ngày.

Bãi đá tạo thêm những cảnh quan cho bãi biển. Ảnh. Hoàng Huế

 

Những bạn trẻ vui đùa với sóng nước. Ảnh. Hoàng Huế

 

Cái Chiên còn rất nhiều điều thú vị, những khu rừng nguyên sinh mướt màu xanh, những món ăn dân dã của bà con, những câu chuyện kể, những tình cảm nồng hậu của miền biển, tất cả tạo thành dấu ấn nhẹ nhàng và đáng yêu cho xã đảo Cái Chiên, một nét chấm phá lãng mạn giữa biển khơi.

Hàng phi lao cao vút, thẳng tắp tựa như rừng già của Đông Âu. Ảnh. Hoàng Huế