Thử tính xem các cô gái đi phượt có những điểm gì đáng yêu nào? Tất nhiên họ phải là những cô gái yêu và đi thật sự, chứ không phải những cô nàng mượn danh phượt để làm những việc khác như dạo gần đây đang khiến xã hội không có thiện cảm.

Gái phượt không xinh lắm, nhan sắc đủ dùng. Họ không bận tâm làm đẹp nhưng nếu cần vẫn biết làm đẹp và có thể đẹp được. Đừng choáng nếu đôi khi thấy họ son môi, váy áo lướt thướt và giày cao gót xuất hiện trong một bữa tiệc nào đó. Leo núi ngủ lều cực khổ thế còn xong hết, mấy thứ linh tinh thế này sao mà làm khó được họ.

Những người phụ nữ thích đi phượt đều có sức khỏe, yêu thiên nhiên và không ngại khó khăn. Ảnh: Lam Linh.

Thẳng thắn và giản dị khi yêu. Đàn ông không mất công cò cưa nịnh nọt mất thì giờ bởi các cô gái đi phượt không ưa màu mè, nhanh nhẹn và quyết đoán. Họ không cầu kỳ khi yêu, không có những đòi hỏi làm đau đầu người đàn ông mà họ thích, cũng không có sự ỡm ờ, lửng lơ. Đã yêu là yêu, và yêu hết mình.

Kỷ luật, trách nhiệm. Đi phượt mà, vô kỷ luật chắc chắn sẽ lãnh đủ. Đúng giờ, đúng đường, đúng nơi quy định, đúng các yêu cầu. Trong công việc, cũng như trong cuộc sống, các đức tính này sẽ khiến những người xung quanh luôn an tâm và tin cậy.

Biết vun vén, tiết kiệm tiền nong. Gái phượt đa số không phải là tiểu thư công chúa mà là những cô nàng biết kiếm tiền và biết tiêu tiền. Họ không phung phí, và cân nhắc món tiền vào những thứ xứng đáng. Trên đường họ tính toán chi tiêu rõ ràng, cho mình và cho cả nhóm. Phẩm chất tuyệt vời cho một người vợ, người mẹ.

Gặp cung đường khó, không mè nheo, cùng nhau tìm cách vượt qua. Ảnh: Lam Linh

Biết làm mọi việc có kế hoạch. Mỗi chuyến đi đều phải sắp xếp thời gian, thu vén tiền nong, tìm bạn đường, chuẩn bị xe cộ, tìm hiểu nơi đến, lên lịch trình rõ ràng cho từng chặng, thời gian, điểm đến, khoản tiền... Có đôi khi rẽ ngang rẽ tắt nhưng vẫn nằm trong một cái khung nhất định.

Không sợ khó không sợ khổ, bình tĩnh trước mọi tình huống xấu, nỗ lực kiên trì tìm cách giải quyết, tâm lý vững vàng, độ chấp nhận cao. Cái này thì chắc chắn rồi. Những cung đường khó, thời tiết bất lợi, các sự cố hỏng xe, không có chỗ ngủ, đói, ốm đau… họ đều trải qua, không than vãn khóc lóc, hết sức phối hợp với nhóm để xử lý vấn đề. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu không giàu tinh thần chấp nhận thì người ta lúc nào cũng dằn vặt đau khổ, khiến những người xung quanh cũng mệt mỏi theo.

Khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Không khỏe sao các nàng có thể ngồi mấy ngày trên xe, đi vào những nơi thâm sơn cùng cốc, thời tiết khắc nghiệt, ăn uống khổ sở. Cứ kết hôn và có con cái đi, bạn mới biết thế nào là giá trị của một cô vợ khỏe mạnh, thay vì một nàng mong manh nay hắt hơi mai sổ mũi.

Yêu thiên nhiên và luôn muốn gần gũi thiên nhiên. Thiên nhiên là người mẹ vĩ đại, gần mẹ cho ta sự cân bằng và bình yên. Còn gì tuyệt vời hơn một người phụ nữ vững vàng, tự giải quyết được những bức bối nội tâm, thay vì luôn đòi bạn an ủi, dỗ dành, phân tích, giảng giải…, mà chắc gì bạn đã giỏi những việc đó.

Tại sao lại không yêu gái phượt cơ chứ, trừ phi bạn không đủ bản lĩnh. Ảnh: Lam Linh.

Tất nhiên, bạn cũng phải chịu được những điểm này của cô ấy:

- Thẳng thắn quá mức. Vì đã quen với việc giải quyết vất đề nhanh, bỏ qua những thứ lặt vặt mất thì giờ để đến đúng trọng tâm, họ sẽ thường thẳng thắn. Và những lời nói thẳng tất nhiên không phải lúc nào cũng dễ nghe.

- Đôi khi cô ấy mạnh mẽ khiến bạn cảm thấy cô ấy không cần mình. Nhưng không phải vậy đâu, cô ấy vẫn là phụ nữ, và luôn muốn được thấu hiểu, sẻ chia.

- Đôi khi đơn giản quá mức, tủ quần áo chỉ có áo phông, quần bò, giày vải.

- Đôi khi phát sốt vì mùa vé máy bay giảm giá.

Những điều tôi nhận xét ở trên về gái phượt chỉ ở trong phạm vi quan sát được. Con người sẽ phức tạp hơn mấy cái gạch đầu dòng trên kia. Hãy cứ đi và hãy cứ yêu, biết đâu người bạn đường một ngày nào đó sẽ trở thành người bạn đời của bạn.