Dự án đang được thử nghiệm tại Roskilde - lễ hội âm nhạc lớn nhất châu Âu, ở Zealand, Đan Mạch. Dự án được phát triển từ sáng kiến chung giữa Bộ Nông nghiệp Đan Mạch và Hội đồng Thực Phẩm (DAFC) cũng như ban tổ chức lễ hội là sử dụng nước tiểu để bón cho lúa mạch.

Roskilde - lễ hội âm nhạc lớn nhất châu Âu, ở Zealand, Đan Mạch. 

Ý tưởng tái chế bia này sẽ nâng cấp nước tiểu từ chất thải thành một loại tài nguyên và giúp giảm thiểu tác động xấu lên môi trường.

Dự kiến sẽ thu về 25,000 lít nước tiểu từ 100,000 khách tham gia lễ hội và hàng nghìn lít nước tiểu này sẽ được chuyển đến các nông trại gần đó để phục vụ cho vụ mùa mới nhất. Tại lễ hội, khách tham dự còn đọc được một vài khẩu hiệu như “Đừng lãng phí nước tiểu của bạn, người nông dân Đan Mạch có thể biến nó thành bia”.

Khẩu hiệu “Đừng lãng phí nước tiểu của bạn, người nông dân Đan Mạch có thể biến nó thành bia” được treo khắp nơi. 

Khách đến tham dự lễ hội Roskilde vào năm 2017 sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức thành quả mà những khách tham dự trước đó đã góp phần tạo nên.

Ngài Lief Nielson, đại diện của Hội đồng Thực phẩm Đan Mạch cho hay: “Lượng lớn nước tiểu thải ra tại các lễ hội đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cả hệ thống thoát nước chính vì vậy dự án này giúp thay đổi cách tiếp cận và không để lãng phí nguồn tài nguyên vô cùng giá trị này.”

Khách đến tham dự lễ hội Roskilde vào năm 2017 sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức thành quả mà những khách tham dự trước đó đã góp phần tạo nên. 

Ngài Lief còn nói thêm: “Tôi nghĩ đa số mọi người sẽ thích thú và tìm thấy lý do để đóng góp vào quá trình sản xuất bia: