Thị trấn Metapoh nằm ở Pipis, một huyện phía tây bắc của tỉnh Pahang, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 220km. Những khung cảnh núi đồi ngoạn mục ở Merapoh cung cấp cho người chạy bộ những tuyến đường ngắn nhất để đến với Gunung Tahan, một ngọn núi cao nhất ở bán đảo Malaysia.
Ảnh 1: Các vận động viên đang nỗ lực để chinh phục ngọn núi cao nhất Malaysia. Ảnh: The star  

Nhằm thúc đẩy hai địa danh mới Sungai Relau và Merapol trở thành điểm du lịch sinh thái độc đáo, tuyệt vời để thu hút khách du lịch, công viên quốc gia Taman Negara đã tổ chức cuộc thi chạy bộ đường rừng, các vận động viên băng qua nhiều con suối, núi đồi cùng chiêm ngưỡng phong cảnh hoang sơ kỳ vỹ ở Metapol.
Con đường nhựa dài khoảng 15km nối liền từ công viên quốc gia đến khu bảo tồn các loài cá ở Kelah.

Ngôi làng Merapoh là nơi có những con sông nguyên thủy chảy qua, cánh rừng nguyên sinh lâu đời xanh bạt ngàn bao phủ khắp các triền núi đá, nơi đây còn có hơn 200 hang động đá vôi với hệ động thực vật phong phú dồi dào ngay tại khu vực trung tâm của Peninsular Malaysia.

Nếu muốn tham gia chạy bộ cùng các vận động viên để thưởng ngoạn, trải nghiệm phong cảnh ở Merapoh, du khách sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí tại các vùng lân cận như nhà dân, ký túc xá... Du khách cũng có thể cắm trại ngủ lều để ngắm những vì sao chao lượn trên bầu trời mỗi khi về đêm.

Không khí trong rừng mát mẻ trong lành, bạn có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh chói tai mà không nhìn thấy được  những chú khỉ, chim mà nhiều loài côn trùng khác trong lúc chạy bộ.

Dòng suối phản chiếu lung linh dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: flickr 

Cứ mỗi 2,5km có một điểm cung cấp nước uống cho vận động viên và cách 500 m sẽ một trạm y tế túc trực. Tuyến đường khó khăn nhất chính là chuỗi đường dốc dài, cứ phải lên rồi lại xuống dốc cùng bước chạy không an toàn bởi đà chạy xuống dốc sẽ đưa bạn xuống quá nhanh và chỉ khi bạn ngã thì mới có thể dừng lại được.

Các vận động viên chuyên nghiệp cũng như du khách tham gia chạy bộ đều dốc hết sức mình để chinh phục những ngọn núi cao, những cung đường dốc thoai thoải, quanh co uốn lượn, lúc khúc khuỷu như cùi trỏ tay lúc trải dài đến bất tận khiến ai cũng hứng thú để tiếp tục chặng đường phiêu lưu này mặc dù tất cả đều thấm mệt.

Đối với du khách đam mê chạy bộ, đây không chỉ là cơ hội để có thể tranh tài với các vận động viên. Điều quý giá nhất là có thể chinh phục được những ngọn núi cao vút tầm mắt, hòa mình trong những con sông nước trong xanh mát mẻ, gần gũi hơn với mẹ thiên nhiên.