Aikins từng thực hiện hơn 18.000 lần nhảy dù, trong đó có các pha nhảy nguy hiểm trong phim "Người sắt 3". Đó là cơ sở để ông tự tin thực hiện cú nhảy "thế kỷ" từ độ cao hơn 7.600 mét xuống khu vực trang trại Big Sky trên sa mạc California. 
 Hành trang của Aikins khi thực hiện cú nhảy này chỉ là mũ bảo hiểm, máy quay và một thiết bị được hiểu là để giúp ông tiếp lưới. Aikins cho biết trước khi lên máy bay, ông đã được yêu cầu mang theo dù để phòng bất trắc, nhưng ông không làm theo.
Nhảy cùng Aikins còn 2 đồng nghiệp mang dù để hỗ trợ ban đầu, sau đó chỉ mình ông lao vun vút xuống tấm lưới với tốc độ 120km/h.
Trong 3.000 mét rơi tự do đầu tiên, Aikins dùng bình ôxy hỗ trợ vì ở độ cao đó, không khí loãng. Sau đó, một người nhảy cùng thu hồi lại bình ôxy. Người nhảy dù còn lại mang máy quay và bình phun khói để người dưới mặt đất quan sát được vị trí của ông. 
Khi đến độ cao 1.500m, hai người nhảy cùng bung dù, để Aikins rơi xuống một mình. Được biết, mũ của Aikins gắn thiết bị cảnh báo định vị, còn ở vị trí lưới dưới mặt đất có hệ thống đèn báo có thể quan sát từ trên trời.
 

 

Sau hai phút rơi tự do, Aikins đã tiếp lưới thành công. Cú nhảy của ông được kênh Fox truyền hình trực tiếp. Dĩ nhiên, truyền hình khuyến cáo các khán giả không nên bắt chước Aikins.

 

 

Đám đông hò reo sau khi Aikins thực hiện thành công cú nhảy "không tưởng". 

Đón ông còn có vợ và con trai 4 tuổi.