Trước đó, dân làng thấy bụng con trăn to bất thường nên cho rằng nó vừa ăn thịt một con bê. Họ đã giết và mổ bụng con trăn để chứng minh điều này.
Tuy nhiên, khi bụng con trăn được mổ ra, nhiều người đã bất ngờ khi chỉ thấy có hàng chục quả trứng. Sự thực là nó đang mang thai và những quả trứng là những trăn con có thể sắp chào đời.
Một con trăn có thể đẻ tới 100 quả trứng. Con trăn lớn này trông giống như loài trăn nổi tiếng Anacoda, tuy nhiên, loài trăn khổng lồ này chỉ có ở Nam Mỹ. Đây có thể là loài trăn đá châu Phi vì theo mô tả, nó to tới 30cm, dài vài mét.
 
Trăn đá châu Phi được coi là loài trăn lớn nhất của châu Phi và là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, khi có thể dài tới 6 mét. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì trong những năm 1950, một con trăn đá châu Phi dài tới 7 mét bị giết chết, trong bụng của nó còn có một đứa bé cao 1,5 mét. Ngoài ra có một con trăn khổng lồ khác dài 7,5 mét cũng bị bắn chết.

Giống các loài trăn, trăn đá châu Phi không có nọc độc. Nó giết chết con mồi bằng cách siết chặt. Trăn đá châu Phi thường ăn thịt các loài động vật gặm nhấm, khỉ, lợn rừng, linh dương, thằn lằn và thậm chí cả cá sấu, báo...