Năm 2011, một trận động đất mạnh 9 độ richter đã vượt qua vùng đông bắc Nhật Bản, gây ra một cơn sóng thần khủng khiếp tàn phá toàn bộ khu vực. Cơn sóng thần Tōhoku năm đó đã phá hủy đất nước Nhật Bản, gây thiệt hại hơn 300 tỉ USD và khiến hơn 15.000 người thiệt mạng.

Hậu quả của cơn sóng thần đến nay, đặc biệt là sự mất mát người thân, vẫn khiến những người sống sót không thể nào quên được. Như một cách để xoa dịu nỗi đau, cư dân biển ở Otsuchi đã tạo ra một trạm điện thoại giúp mọi người có thể gửi tin nhắn đến những người đã khuất.

Bốt điện thoại đặc biệt được làm ra để tưởng nhớ những nạn nhân đã mất trong trận động đất kinh hoàng năm 2011.
Động đất và sóng thần đã phá hủy tất cả

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cỏ nhìn ra Thái Bình Dương, trạm điện thoại ở Otsuchi cho phép người sống kết nối với người thân đã khuất của họ. Trạm điện thoại này được gọi là "Trạm điện thoại của gió" - một chiếc điện thoại quay số ngắt kết nối nằm trong một buồng kính cho phép người gọi gửi những lời nhắn nhủ tới người yêu quý đã mất và những lời nhắn nhủ đó sẽ được gió mang đi.

Đôi khi giữ những suy nghĩ, điều u buồn trong đầu không phải là điều tốt, vì thế "Trạm điện thoại của gió" sẽ giúp mọi người có cơ hội để nói ra. Đây cũng là một cách xoa dịu hiệu quả.

Những cuộc gọi sẽ được gió chuyển đi, có lẽ người đã khuất sẽ nghe thấy.
Bất kỳ ai cũng có thể đến đây và bấm số điện thoại.

Ngày nay, "Trạm điện thoại của gió" là địa điểm thu hút nhiều người, không những chỉ những người có người thân mất trong cuộc động đất năm 2011, rất nhiều người khác muốn trao gửi lời nhắn nhủ đến người quá cố đều có thể đến đây. Cũng có nhiều người đến đây để trút bầu tâm sự, trút những cơn giận, tự vấn bản thân để trả lời cho câu hỏi nào đó.

Một cách để xoa dịu nỗi đau thật nhân văn.