Những bức ảnh này được Jun Zuo, một kỹ sư xây dựng người Mỹ chụp tại sông Mara ở Kenya. Thời điểm đó, đàn linh dương đầu bò bắt đầu vượt sông trong cuộc di cư thường niên, bất chấp nguy cơ trở thành mồi cho đàn cá sấu đói rình rập dưới nước.

 

Một con linh dương đầu bò trong đàn, nặng khoảng 220kg, đã bị cá sấu dài 4 mét tấn công. Con cá sấu đã ngoạm chặt được linh dương.

 

Theo lời kể của ông Zuo, cuộc chiến giành giật sự sống của linh dương với cá sấu kéo dài khoảng 5 phút. "Cách duy nhất để cá sấu hạ gục được linh dương đầu bò là dìm con mồi xuống nước đến chết.... 
...tuy nhiên, con cá sấu không gặp may, bởi đó là khúc sông gần bờ nên khá nông, linh dương có thể trụ vững và phản kháng mạnh mẽ. 

 

Con linh dương may mắn thoát khỏi hàm cá sấu và chạy lên bờ.

 

Sau nỗ lực đầu tiên bất thành, cá sấu bám theo sát linh dương đầu bò để chuẩn bị tấn công lần nữa. Tuy nhiên, cá sấu không theo kịp con mồi. 

 

"Lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh tượng tàn bạo như vậy và đã bị sốc. Tôi nín thở và liên tục bấm máy chụp. Linh dương đầu bò bị một vết thương khá nặng, nhưng nó đã sống sót" - ông Zuo nói.