1. Việt Nam

 
Bia Hà Nội, Saigon, Huda hay bia hơi là những đặc sản bia nổi tiếng và được ưa chuộng nhất ở quốc gia hình chữ S. Đây là loại thức uống nhất định phải thử nếu bạn muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa bia Việt và làm cho chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn.
2. Nhật Bản
 
Hơn 96% thị trường bia Nhật Bản được kiểm soát bởi bốn hãng bia lớn như Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory. Phần lớn các loại bia truyền thống Nhật Bản sử dụng gạo như một thành phần để sản xuất bia mang nhiều hương vị nhằm cung ứng cho thị trường.
3. Hàn Quốc
 

Ngoài loại rượu nhẹ Soju nổi tiếng, Hàn Quốc cũng có các loại bia truyền thống phổ biến luôn được khách hàng ưa chuộng như bia Hite, Cass, Ob và bia Max.
4. Trung Quốc
 
Một số thương hiệu bia lớn nhất Trung Quốc là Snow, Thanh Đảo, Yanjing, Harbin, Laoshan. Các hãng bia của Trung Quốc vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bia lớn nhất thế giới.
5. Đài Loan
 
Bia Đài Loan hoàn toàn thống trị thị trường bia nước này cho đến khi các nhà máy sản xuất bia cấm ngưng hoạt động vào năm 2002. Bây giờ, ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công vào thời kỳ hưng thịnh và trên đà phát triển.
6. Indonesia
 
Trước đây, du khách có thể dễ dàng mua bia ngay cả trên bãi biển, cửa hàng tiện lợi ở Indonesia. Năm 2015, chính phủ nước này quy định cấm bán bia ở các cửa hàng tiện lợi, hạn chế phân phối cho các siêu thị và đưa ra mức thuế cao khi xuất bia vào các quán bar, nhà hàng.
7. Philippines
 
Số lượng bia nội địa sẽ làm giảm cơn khát cho bất kỳ ai khi đến Philippines. Du khách hay dân địa phương có thể mua bia các cửa hàng nhỏ trên phố gọi là cửa hàng “ sari – sari”, các quán rượu giá rẻ như “beerhouses”, cửa hàng tiện lợi, siêu thị…và cùng nhau say sưa.
8. Singapore
 
Người dân Singapore rất thích và luôn xem bia như một loại đồ uống không thể thiếu, thậm chí họ cũng tổ chức lễ hội Beerfest Asia, lễ hội này diễn ra hàng năm với hơn 350 loại bia khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới để ăn mừng.
9. Malaysia
 
Chỉ có hai nhà máy sản xuất bia ở Malaysia nhưng hai thương hiệu này rất nổi tiếng đó là Guinness Anchor Berhad và carlsberg Brewery Malaysia. Cho đến nay, các loại bia được sản xuất thủ công được nhiều nơi trên đất nước biết đến và ưa chuộng.
10. Thái Lan
 
Ngồi trên bãi biển cùng nhâm nhi ly bia Singha dưới tiết trời nóng nực ở Thái Lan thì không có gì thú vị hơn. Ngoài bia Singha, xứ sở chùa vàng cũng có nhiều loại bia được xem là đặc sản không thể thiếu như bia Chang, Leo và Archa.
11. Ấn Độ
 
Handia là loại thức uống truyền thống giống bia của người Ấn Độ, gạo là thành phần chính để chiết xuất ra loại đồ uống này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong các cửa hàng. Các loại bia nổi tiếng Ấn Độ gồm có Kingfisher, Khajuraho, Kangaro.