Vườn Quốc gia Cát Tiên cách TPHCM 150km, nằm trên 3 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước. Những ngày cuối tháng 5 đến tháng 6, khi những cơ mưa đầu hạ bắt đầu trút xuống khu rừng, cũng là thời điểm đàn bướm sinh sôi nảy nở và bay rợp khắp cả khu rừng. Ảnh: Văn Hào
Đến Cát Tiên mùa này, không khí mát mẻ, trong trẻo, bạn không chỉ hòa mình vào không gian thoáng đãng của núi rừng, mà còn có thể chụp hình check-in sống ảo, nô đùa cùng những sắc bướm bay.
Từ những khu homestay, resort, những con đường mòn, ở Bàu Sấu hay ở thác Bến Cự, đâu đâu bạn cũng bắt gặp từng đàn bướm bay tung, lúc thì bảng lảng bên hốc đá, lúc thì đậu bên vũng nước,...
Nhưng mỗi khi có đoàn xe chạy qua lối mòn rừng, đàn bướm bay tung khắp trời, khiến du khách phấn khích, có người vỡ òa trong sung sướng vì lần đầu được chứng kiến cảnh tượng tuyệt đẹp.
Một vài con bướm tìm nước bên hốc đá ở thác Bến Cự.
Khi có xe jeep chở khách chạy qua, chúng bay khắp cả cánh rừng mà không có định hướng, để rồi một khoảng lâu sau, chúng lại đậu thành từng cụm, từng đàn xuống lòng đất, nơi có chút nước mưa hay khu vực ẩm ướt.
Du khách có thể lại gần chụp ảnh, bảo đảm bạn sẽ tha hồ có những bức ảnh đẹp khỏi chê.
Cả khu rừng như được khoắc lên một tấm áo mới của "sắc màu". Hàng ngàn con bướm kéo nhau bay rập rờn, tạo cho bức tranh rừng thêm màu rực rỡ.
Đoạn đường dẫn đến Bàu Sấu có khá nhiều bướm bay, nếu bạn đi xe jeep tham quan, nhớ bảo tài xế cho dừng xe để bạn chụp ảnh nhé.
Khung cảnh thật lãng mạn, nên thơ.
Bướm đậu thành từng cụm cả vài ngàn con.
Đàn bướm đa sắc màu. Nhiều bạn trẻ đùa rằng "Đến Cát Tiên trải nghiệm làm Hàm Hương".
Du khách chạm tay gần đàn bướm đậu dưới đất mà chỉ khiến chúng bay nhẹ, trông thật thích.