Nếu có dịp nào đó chạy xe máy vòng vòng qua những con đường kênh rạch chằng chịt cùng những cây cầu, hãy ghé qua thăm một con đường với hai hàng cỏ hồng chạy dài vài cây số tuyệt đẹp trên đường chạy vào vườn quốc gia U Minh.

Xuất phát từ Cà Mau hay Sóc Trăng, Kiên Giang đều có những con đường khác nhau để đến với rừng U Minh nổi tiếng trong tác phẩm "Đất rừng Phương Nam" của nhà văn Đoàn Giỏi. Con đường đi giữa những kênh rạch cùng vô số đầm lầy, dưới ánh nắng bốn mùa đều chói chang của vùng đồng bằng Nam bộ. Những hàng lau lách cùng vô vàn những con kênh dẫn lối người đi đường đến với vườn quốc gia.

Chạy dài hơn 2km, con đường cỏ hồng như một cổng chào đón du khách đường xa.

Có nhiều cách để đến với rừng U Minh. Thích thú nhất là lên một con thuyền, theo những con lạch luồn lách để khám phá một thế giới khác với cuộc sống trên bến dưới thuyền vất vả nhưng cũng đầy thú vị.

Một cách khác là chạy xe máy lòng vòng qua những con đường nhỏ nơi này. Dù là cách nào, cũng nên đi thật chậm, chịu khó tạt ngang tạt dọc, chịu khó xuyên bên này một chút, rẽ bên kia một tẹo để biết thêm về mảnh đất này.

 Màu của cỏ hồng rực rỡ cùng màu nắng

Con đường trải dài hơn 2km chạy xuyên vào rừng U Minh là một trong những cung đường thú vị như thế. Trong ánh nắng buổi sớm, cỏ hồng càng lộng lẫy hơn. Những người dân đi qua đây thì đã quá quen thuộc, còn với những kẻ lãng du, nơi này chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh, để bạn "sống ảo" với những tấm hình và để khiến ai khi thấy cũng muốn được đến tận mắt ngắm nhìn. Một con đường "cỏ hồng" rực rỡ bốn mùa.

Con đường này dẫn lối vào rừng U Minh.
"Sống ảo" với cỏ hồng