Bà Carmel Munro, người vùng Vinifera (Australia) trong khi đi vào nhà kho ở trong vườn thì phát hiện cảnh tượng hiếm gặp, khi một con nhện đang tấn công rắn đã mắc trong mạng nhện.
Dù con rắn không hề nhỏ và liên tục quăng, lắc mình, nhưng nó hoàn toàn bất lực vì không thể thoát khỏi mạng nhện quái ác. Trong lúc đó, con nhện độc tìm cách tiếp cận để tiêm nọc vào con mồi.
Munro cho biết mình không tin nổi vào những gì nhìn thấy. Bà cho biết lúc đó muốn giải cứu con rắn, nhưng ông chồng Barry không đồng ý, vì cho rằng "đó là tự nhiên".
Có thể dễ dàng nhận biết đó là con nhện lưng đỏ bởi cơ thể màu đen hình cầu và những sọc đỏ đặc trưng của nó. Đó là một loài nhện nguy hiểm bản địa Australia. Nó thường "đánh chén" côn trùng lớn, tuy vậy cũng đã có nhiều hình ảnh được ghi lại cảnh những con chim nhỏ hay thằn lằn mắc trong mạng nhện.
Nhện lưng đỏ là một trong số ít những loài nhện có thể gây nguy hiểm cho người, với những vết cắn đáng sợ. Người bị nó cắn sẽ rất đau đớn, cảm thấy buồn nôn, nhức đầu và bị kích động.
Xem video rắn bị nhện độc tấn công: