Đoạn video này được quay ở khu vực Công viên MacRitchie Reservoir, nơi có nhiều loài động vật hoang dã và thu hút du khách, những người đi dạo hay chạy bộ.
"Sự việc xảy ra ở ngay khu vực tôi sinh sống, trên con đường mòn phía bắc của MacRitchie" - Sheldon Trollope - một cư dân địa phương đã viết như vậy khi tải đoạn clip trên lên Facebook cá nhân. Đoạn video do người hàng xóm của Trollope quay được.
Trong đoạn clip này, có thể thấy một con rắn hổ mang chúa bám theo phía sau một con trăn gấm lớn đang từ từ trườn đi. Lợi dụng lúc con trăn không để ý, rắn hổ mang chúa bất ngờ mổ một cú chí mạng vào đối thủ và nhanh chóng lẩn vào bụi rậm.
Trả lời tờ The Straits Times, Trollope cho biết, con trăn sau đó đã chết vì vết cắn của rắn hổ mang.
Theo nhà nghiên cứu bò sát Johan Marais, không có bằng chứng nào cho thấy trăn có thể kháng được nọc của rắn hổ mang. Thời gian để một con rắn giết chết con mồi sẽ phụ thuộc phần lớn vào lượng nọc độc mà nó truyền vào kẻ xấu số.
Trăn gấm và rắn hổ mang chúa là những loài động vật bản địa của Singapore, và đây không phải lần đầu người ta chứng kiến cuộc xung đột giữa chúng. Năm 2015, nhân viên và sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang đã chứng kiến cuộc vật lộn giữa trăn gấm và rắn hổ mang chúa ngay trong trường.

Xem video rắn hổ mang hạ gục trăn gấm: