Ngày 21.1, Trung tâm VHTT TP. Hội An cho biết, đã có thông cáo báo chí chính thức về lễ hội ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại phố cổ Hội An trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.

Theo đó, từ đêm 27.1 - 5.2, tại phố cổ Hội An sẽ diễn ra lễ hội ánh sáng  với chủ đề  “Sắc màu Hội An”  được tài trợ từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp. Cụ thể, từ 19h đến 21h hàng đêm, các biểu tượng linh vật long – phụng tại Công viên Kazik và lân tại cầu An Hội sẽ được sắp đặt bằng các mô hình kết hợp với hệ thống chiếu sáng và nhiều loại đèn lồng trang trí rực rỡ để tạo ra những cảnh sắc hấp dẫn.

Đại diện biểu tượng quy, bức tường vàng cổ kính trước nhà số 31 Nguyễn Thái Học là khu vực trình chiếu những hình ảnh đẹp về Hội An, Quảng Nam và một số thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam bằng công nghệ 3D Mapping.

Cũng trong khoảng thời gian này, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ thống sàn tương tác ánh sáng mới lạ tại ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Thái Học. Tại đây, mỗi bước chân của du khách đều là sự biến hoá kỳ diệu của hàng chục hiệu ứng vui mắt, tạo nên điểm nhấn thú vị trên đường phố Hội An.

Đặc biệt, vào các khung giờ 19h, 20h, 21h, tại Chùa Cầu, sẽ có 10 phút tái hiện hình ảnh về sinh hoạt, giao thương, tiếp biến văn hóa tại Hội An qua các thời kỳ bằng công nghệ trình chiếu 3D. Qua đó, giúp người xem hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển lâu đời của mảnh đất “phố Hội sông Hoài”.

Ngoài ra, với các điểm sắp đặt biểu tượng, đèn lồng trên khắp các tuyến phố và sông Hoài, cùng các điểm trình chiếu công nghệ hiện đại, toàn bộ không gian Hội An sẽ được thắp sáng.

Lễ hội ánh sáng “Sắc màu Hội An” là sự kiện mở màn đầy màu sắc cho một năm mới đáng mong đợi với nhiều sự kiện, lễ hội hấp dẫn như “Festival di sản Quảng Nam”, “Hợp xướng quốc tế”, “Giao lưu các đô thị di sản”, “Ẩm thực quốc tế”… sẽ diễn ra tại Hội An trong năm.