Châu chấu, sâu... là món ăn có ở nhiều nước châu Á, châu Phi và được đánh giá là bổ dưỡng, giàu protein và ít chất béo. Nhưng khi nhà hàng Le Festin Nu giữa Paris hoa lệ đưa châu chấu và sâu vào thực đơn, nhiều thực khách vẫn không dám chọn món ăn kinh dị này.

 

Những chiếc bánh mỳ kẹp của nhà hàng Wurstküche ở Los Angeles, Mỹ có vẻ rất bình thường. Nhưng nếu biết nhân xúc xích làm từ thịt rắn, thì chắc hẳn nhiều người không dám ăn.

 

Món dồi làm bằng tiết lợn tươi ăn với mỳ ở nhà hàng Dongwonjip tại Seoul, Hàn Quốc được coi là một món ăn kinh dị, dù nó quá bình thường ở Việt Nam và một số nước châu Á.

 

Món đuôi lợn, đuôi bò… quá “tầm thường” ở Việt Nam hay châu Á, nhưng lại được coi là món ăn kỳ quái của nhà hàng Pigmeu ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Nhà hàng này nổi tiếng với các món ăn kỳ quái làm từ thịt lợn, như salad tai lợn hay đuôi lợn sốt chua ngọt.

 

Nhà hàng Barton G ở Miami có món tráng miệng có cái tên đặc biệt “Đầu Marie Antoinette”, để tưởng nhớ Hoàng hậu cuối cùng của nước Pháp, thực chất là món kẹo bông màu hồng được quấn khéo léo như kiểu tóc cầu kỳ của phụ nữ quý tộc châu Âu xưa.

 

Đậu phụ thối bán đầy ở các quán hàng rong là món khoái khẩu của Hong Kong, Trung Quốc, nhưng lại là món ăn khó nuốt với khá nhiều người.