Điểm dừng đầu tiên là khu nghỉ dưỡng Palm Springs tại đảo Necker - hòn đảo thuộc sở hữu của doanh nhân tỷ phú Richard Branson. Toàn bộ khu resort chỉ phục vụ tối đa 34 khách.

Một phòng tại đây có giá từ 4.280 USD cho kỳ nghỉ ngắn nhất là 1 tuần. Bạn cũng có thể thuê trọn vẹn hòn đảo với giá 78.000 USD/ngày. Tỷ phú Brandson đã chia sẻ những bức ảnh ông Obama đi dạo trên biển, lướt sóng.

Ông Obama bắt đầu kỳ nghỉ của mình tại  khu nghỉ dưỡng Palm Springs trên đảo Necker.
Bây giờ ông đã có thể thoải mái vui chơi và nghỉ ngơi.

Vào giữa tháng 3, ông Barack Obama đã bay tới The Brando - một khu nghỉ mát trên đảo Tetiaroa thuộc Polynesia, Pháp. Khu nghỉ được đặt tên theo tài tử điện ảnh nổi tiếng Marlon Brando, người đã mua hòn đảo vào năm 1967. Năm 2014, nó đã được chuyển đổi thành một khu nghỉ mát sang trọng.

Khu nghỉ mát có 35 biệt thự trên bãi biển cát trắng. Mỗi biệt thự tại khu nghỉ dưỡng này có giá 2.500 USD/đêm vào mùa thấp điểm và hơn 3.800 USD vào mùa cao điểm. Ngoài tham gia các hoạt động thể thao biển, ông Obama cũng dành thời gian để viết hồi ký.

Ông Obama dành nhiều thời gian viết sách...
... và đặc biệt thích biển.

Vào tháng 5, gia đình ông Obama đã đến Tuscany trong vòng 6 ngày. Tại đây, gia đình ông ở tại ngôi làng Borgo Finocchieto - ngôi làng từ thế kỷ 14 đã được mua lại và chuyển đổi thành khách sạn tư nhân.

Khách sạn thuộc sở hữu của John Phillips - từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại Ý trong thời gian ông Obama làm Tổng thống từ năm 2013 đến đầu năm 2017. Phillips đã mua ngôi làng bị bỏ hoang và bắt đầu cải tạo nó vào năm 2001.

Gia đình ông Obama ở tại các khách sạn yên tĩnh
Nơi này tuyệt đẹp với thảo nguyên bất tận.

Tháng 6 vừa qua, gia đình ông Obama đã có kỳ nghỉ tại khách sạn Four Seasons trị giá 2.500 USD/đêm ở Bali, Indonesia. Tại đây, gia đình ông đã đi thăm nhiều nơi như đền Tirta Empul, đền Prambanan ở Yogyakarta.

Rất nhiều du khách nhận ra cựu Tổng thống Mỹ.
Ông Obama có những ngày nghỉ tuyệt vời tại Bali.