1. Chợ trời ở trường đua ngựa Ooi, Tokyo, Nhật Bản

Chợ trời trường đua ngựa Ooi tại Tokyo là chợ trời lớn nhất với hơn 600 gian hàng đủ các chủng loại như quần áo, giày dép, đồ lưu niệm hoặc trang sức... Ảnh: JP Travel. 
 Rất có thể khi đến đây bạn sẽ tìm thấy những món đồ độc lạ mà không cửa hàng nào có được. Ảnh: Akira Edu.
Chợ được mở vào Thứ bảy và chủ nhật hàng tuần gần nhà ga Ooikeibajoumae, Shinagawa.

2.    Chợ Dongdaemun, Hàn Quốc

Chợ được thành lập từ năm 1905 và đã trở thành một trong những khu chợ chính của Hàn Quốc. Ảnh: KR
Chợ Dongdaemun bán tất cả các mặt hàng thiết yếu như quần áo, túi xách, giày dép với giá cả vô cùng hợp lý. Ảnh: 1 Tour.
Khu 1 dành cho người mua lẻ và chủ yếu là khách du lịch nên có bàn đổi tiền, phòng thử đồ hay người bán hàng biết nói tiếng Anh, mở cửa từ 10h sáng đến 5h sáng hôm sau. Ảnh: Air BNB.
Khu 2 chủ yếu phục vụ khách mua buôn, thường mở cửa từ 8h tối hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Ảnh: 1 Tour

3.    Chợ Chatuchak, Thái Lan

chợ Chatuchak của Thái Lan là khu chợ rộng nhất trên thế giới với diện tích 1.13km2, có thể sắp xếp 15.000 quầy bán hàng và tiếp đón trăm ngàn khách du lịch cùng lúc. Ảnh: Thailand Tourist.

Chợ được mở tất cả các ngày trong tuần nhưng náo nhiệt nhất là thứ 7 và Chủ nhật. Hàng hóa rất đa dạng và phong phú, từ đồ trang sức, đồ điện tử đến đồ lưu niệm, đặc biệt nhất là hàng dệt may Thái Lan theo phong cách vintage. Ảnh: Thailand Tourist.

 Chợ Chatuchak thường đông nghẹt khách du lịch. Ảnh: Thailand Tourist.
Hãy mang theo nhiều tiền mặt vì hầu hết các gian hàng ở đây đều không thanh toán qua thẻ. Nếu khéo mặc cả bạn có thể mua đồ với giá rẻ một nửa so với những nơi khác. Ảnh: Thailand Tourist.

4.    Phố Vương Phủ Tỉnh, Trung Quốc

Vương Phủ Tỉnh là con đường nằm ở trung tâm Bắc Kinh với hàng loạt cửa hàng, cửa hiệu hai bên đường. Ảnh: CNN.

Phố Vương Phủ Tỉnh gần như không ngủ. Đến nửa đêm, các quán bar bắt đầu nhộn nhịp, giới trẻ ca hát, tụ tập trò chuyện và nhảy múa. Ảnh: CNN.
Đến đây, bạn có thể thỏa sức thưởng thức nhiều món ăn đường phố mang đậm bản sắc Trung Hoa như đồ chiên xào, hoa quả tẩm đường, bánh ngọt hay mì, thịt xiên nướng, côn trùng nướng... Ảnh: CNN.