"Xứ sở sương mù" thật sự là quốc gia của ẩm thực khi có tới 26% người dân có xu hướng thích thử những món ăn lạ khi du lịch nước ngoài và 45% khác lại nói rằng họ thích sự pha trộn giữa hương vị quen thuộc của quê nhà với một vài đặc sản địa phương nơi họ viếng thăm.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi trang web Momondo tiết lộ 15% du khách ưa chuộng món ăn quen thuộc và chỉ có khoảng 4% có xu hướng tự nấu ăn.

Ẩm thực được ví như một phần thiết yếu hình thành nên một kì nghỉ hoàn hảo, bình chọn theo du khách Anh. Ảnh: Ocean.

Việc dùng bữa bên ngoài thường được xem như một nhu cầu xa xỉ nhưng cần thiết đối với bất cứ du khách nào khi có hơn 65% lượt bình chọn cho việc chọn một nhà hàng để dùng bữa với chồng/ vợ hoặc gia đình của họ.

Thậm chí đối với những người du lịch một mình, họ vẫn ưa thích việc khám phá các nhà hàng địa phương trong suốt kì nghỉ của mình, con số này đạt đến 19% tổng số du khách. Hơn nữa, khoảng 1/3 người dân Anh Quốc đã chọn khách sạn dựa trên việc nó có nhà hàng hay không.

Hơn 65% du khách đặc biệt lưu tâm đến việc thưởng thức các món ăn địa phương trong hành trình khám phá của mình. “Ẩm thực” chỉ xếp sau việc “thư giãn” (chiếm đến 70% lượt bình chọn).

Người dân Anh hạnh phúc hơn khi được phiêu lưu và thử món ăn mới. Ảnh: Daily Mail 

Đáng tiếc, tình yêu dành cho ẩm thực không thực sự “sâu đậm” ở chính Vương quốc Anh. Chỉ 8% người dân bình chọn rằng văn hóa ẩm thực là điều được yêu thích nhất tại Anh. Hầu hết những người được hỏi cũng đều phải đưa ra đánh giá về người dân Anh Quốc, thời tiết, văn hóa và thiên nhiên dựa trên chuyên môn ẩm thực của họ.

Phát ngôn viên du lịch tại Momondo - Julie Pedersen nói rằng: “Cư dân Vương quốc Anh là những người hiếu kì về ẩm thực, cả khi nói đến địa điểm du lịch và kinh nghiệm đi đường. Chính khảo sát này đã phản ánh thức ăn là tâm điểm của nhiều người trong chúng ta khi đi du lịch.”

Pedersen nói thêm rằng: “Thức ăn là một phần tự nhiên trong việc cảm nhận các giác quan nên du khách có xu hướng muốn nếm thử những hương vị khác nhau ở những nơi mới và thú vị. Nấu ăn thường là một biểu hiện của văn hóa và du khách có thể trải nghiệm những thứ mang đậm bản sắc địa phương, ví như việc thưởng thức một món ăn truyền thống tại địa phương đó chẳng hạn”.