Theo các nhà khoa học, ngày tận thế (nếu có) sẽ là một chuỗi thảm hoạ, hiệu ứng domino thảm hoạ chứ chúng ta không bị hút vào lỗ đen để "ra đi" nhanh chóng. Để đối phó với thảm hoạ chuyên nghiệp phải học tập Nhật bản, một trong những nước chịu nhiều thảm họa thiên tai, thì việc người dân luôn sẵn sàng một chiếc balô cứu mạng trong kho là hết sức bình thường. Theo đó, những vật dụng cần thiết, nhu yếu phẩm đơn giản thường được họ mang theo gồm:

Một chiếc còi. Khi bạn khỏe nhất, bạn cũng chỉ có thể hét ra âm thanh cao và xa như một chiếc còi. Do đó, khi đã kiệt sức, thậm chí bạn bị kẹt khuất ở đâu đó sau một cơn động đất, dưới đống đổ nát thì sẽ phải dùng đến chiếc còi này để cầu cứu.

Đèn pin sạc bằng tay. Loại đèn này khá phổ biến, rẻ tiền. Với cò bóp và thả nằm ở bên dưới đèn pin cho phép bạn nạp đủ điện để thắp sáng bóng đèn LED theo tỉ lệ “bóp 1 phút – dùng 8 phút” với loại đèn chất lượng tốt.

Quần áo bó, có thể nén lại như áo thun, quần bó (như quần múa balê) và một bộ đồ dạng áo mưa hoặc polyester mỏng có thể nén lại trong một túi, chịu được sương gió và mưa nhẹ. Khi chuẩn bị quần áo, găng, mũ bạn hãy tưởng tượng mình sắp có một hành trình dài cuốc bộ hay leo núi với chiếc balô trên lưng để lựa đồ gọn nhẹ nhất mà vẫn đảm bảo giữ ấm cho cơ thể.

Vài bánh lương khô dạng bánh nén, một hộp cá to (ăn hết làm nồi được), xàphòng, nến, bật lửa, một chai rượu vodka vừa để uống vừa để sát trùng, muối tinh, sổ nhỏ để ghi chú, bút chì, một cuộn dây dù, vài móc nhôm và một con dao đa năng nếu mua được loại của Thuỵ Sỹ là tốt nhất...

Với những người có tính lãng mạn thì còn chuẩn bị cho mình một cuốn tiểu thuyết, dây cước, lưỡi móc câu cá và không quên chuẩn bị cả hộp bao cao su. Theo lý thuyết trường phái phóng túng, trong những tình cảnh éo le, nhàm chán, con người thường giết thời gian theo cách... dễ chịu nhất có thể mà vẫn đảm bảo không để lại hậu quả nghiêm trọng.