Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất và khó chinh phục nhất khu vực phía nam, thuộc tỉnh Tây Ninh, cách TPHCM khoảng 100km. Đây là điểm đến trekking, leo núi khám phá, trải nghiệm lý tưởng nhất dành cho dân phượt mỗi dịp cuối tuần. Trong ảnh là bình minh chụp lúc 5h20 sáng.
Leo núi Bà Đen không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, thử thách bản thân mà còn có dịp trải nghiệm nhiều điều vui vẻ cùng bạn bè như cắm trại qua đêm, thưởng thức tiệc nướng, ngắm bình minh, săn mây bồng bềnh vào sáng sớm. Trong ảnh phía xa xa là hồ Dầu Tiếng.
Bình minh ở Bà Đen đẹp nhất vào lúc 5h30-5h45. Bạn có thể thức dậy từ 5h00 để có thể thưởng trọn những khoảnh khắc đẹp, khác lạ ở từng phút giây.
Nhiều bạn trẻ ngồi đợi bình minh lên từ rất sớm bất chất cái lạnh buổi sáng.
Ánh mặt trời vừa mới ửng hồng, chưa đủ sức phá tan làn sương mỏng, nghiêng bóng soi chiếu xuống mặt hồ Dầu Tiếng mờ ảo, ráng hồng, tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng và đẹp.
Mỗi phút giây trôi qua, Bà Đen đón từng khoảnh khắc đẹp khác nhau, từ mặt trời đỏ rực lúc mới nhú cho đến ráng hồng khi vừa lên cao.
Với những lứa đôi yêu nhau, nắm tay cùng nhau ngắm bình minh mỗi sáng thì quả thật rất tuyệt và hạnh phúc.
Những kẻ cô đơn, tay cầm ly cafe pha vội nhâm nhi và cảm nhận một ngày mới tràn trề hy vọng.
Hôm chúng tôi leo núi Bà Đen, thật tiếc là trời quang mây tạnh, không có mây, nên đành vỡ mộng săn mây, đành hẹn một dịp khác.
Với dân phượt, thức dậy ở một nơi xa, sáng mở cửa lều đón những tia nắng ban mai rọi vào tận cửa là cảm giác sướng vui tột cùng.
Đông đảo du khách đón bình minh trên núi Bà Đen.

Từ trên núi phóng tầm mắt ra xa hồ Dầu Tiếng thật bao la, rộng lớn.Du khách tự thưởng cho mình buổi sáng tràn đầy hương vị trước khi rời núi.
Nhóm bạn trẻ mang đàn guitar lên núi để cùng bạn bè đánh những bản nhạc mình yêu thích.