Hiểu được mình muốn gì

Vẻ đẹp thực sự nằm trong trong mắt nhìn của người xem. Bạn cần biết được bức ảnh bạn muốn nó trông ra sao? Album ảnh trong mơ của bạn như thế nào? Phong cách của bạn là gì? Tạo ra những ý tưởng chung về những điều trên để bạn không lãng phí những tấm hình vu vơ.

Được chụp bởi máy Fujifilm X-10 với chân máy, cài đặt chế độ 1 ảnh/giây trong 30 giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Tìm cảm hứng

Khám phá Pinterest và Instagram để tìm cảm hứng. Cô gái đã dành nhiều năm để tìm kiếm những bức ảnh tuyệt đẹp trong những cuộc hành trình của mọi người trên các trang mạng xã hội này. Đó cũng là cách hoàn hảo để tìm ra phong cách riêng biệt của bạn, tìm những bức ảnh bạn thích và thử xem bạn hợp với nó không.

Chụp bởi GoPro HERO 4 Silver + 3-way mount, chế độ: Timelapse 5 giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Đừng ngại chụp ảnh tự sướng

Vâng, đúng là bạn sẽ giống như một vị khách du lịch, nhưng chẳng sao cả. Đi du lịch là một trong những điều xa xỉ của cuộc sống. Đừng xấu hổ gì cả. Hãy cầm gậy selfie và tự sướng mọi lúc. Lấy nó ra chụp khi có cơ hội, trừ khi nó thực sự bị cấm tại nơi bạn đến, nếu không thì không có lý do gì phải cất nó đi cả.

Chụp bởi GoPro HERO 4 Silver + 3-way mount, chế độ: Timelapse 1 giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Mang theo chân máy ảnh

Gậy tự sướng sẽ chỉ giúp bạn ở một mức độ nào đó. Nếu bạn chỉ gắn bó với chiếc gậy sự sướng, album của bạn sẽ có quá nhiều bức ảnh chụp cận mặt. Mang theo một chân máy ảnh di động để có thể chụp được những bức ảnh sinh động và đa dạng hơn.

Đi du lịch với một chân máy ảnh có vẻ sẽ là cồng kềnh, nhưng đừng vì thế mà lười. Chân máy ảnh sẽ làm thay đổi hoàn bộ sưu tập chỉ toàn ảnh chụp tự sướng của bạn đấy. Hãy chọn một chân máy gọn nhẹ và đừng bao giờ đi du lịch mà không có nó.  

Chụp bằng máy Fujifim X-T10, chế độ lấy nét tự động cho một lần chụp. Ảnh: The Blonde Abroad.

Nhờ giúp đỡ

Nếu bạn muốn có một tấm ảnh hoàn hảo, đừng ngại khi nhờ sự giúp đỡ từ người lạ. Hãy cảm nhận và đưa máy ảnh cho một người có vẻ đáng tin cậy. Mở sẵn một bức ảnh để truyền cảm xúc, thiết lập khung hình và cài đặt máy ảnh sẵn sàng để họ chỉ cần bấm chụp thôi.

Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người khách du lịch khác, đều rất sẵn lòng để có được những chỉ dẫn nhanh chóng và chụp ảnh cho bạn.

Được chụp bởi máy Fujifilm X-10 với chân máy, cài đặt chế độ 1 ảnh/giây trong 30 giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Sử dụng chế độ chụp ảnh liên tục

Cho dù bạn nhờ ai đó chụp ảnh  hoặc sử dụng một chân máy cài đặt thời gian thì việc cài đặt chế độ chụp ảnh liên tục sẽ giúp bạn có được những bức ảnh hoàn hảo. Nó sẽ chụp lại được rất nhiều khoảnh khắc và tăng tỉ lệ bạn chọn được bức ảnh ưng ý. Chẳng tội gì mà chỉ chụp một bức ảnh duy nhất rồi không có sự lựa chọn nào phải không?

Chụp bằng máy Fujifim X-T10, chế độ chụp liên tục 8 ảnh/giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Kiểm tra cài đặt khoảng thời gian chụp đều nhau mà máy sẽ chụp ảnh

Chiếc máy Fujifilm X – T10 cho phép cài đặt thời gian và chuỗi các bức ảnh theo sự lựa chọn. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi các thiết lập chế độ độ chụp liên tục CH (8 ảnh mỗi giây) hoặc CL (3 ảnh mỗi giây), thiết lập tốc độ màn trập. Cuối cùng bạn cứ bấm điều khiển để chụp cho đến khi nào muốn dừng. Máy sẽ chụp ảnh dựa trên những cài đặt trước đó và chúng ta sẽ có một loạt ảnh để lựa chọn.

 Chụp bởi GoPro HERO 4 Silver + 3-way mount, chế độ timelapse 1 giây. Ảnh: The Blonde Abroad.

Mang theo một chiếc GoPro

Kiersten thực sự yêu thích GoPro. Nó là công tuyệt lời để có những bức ảnh chụp một mình. Cô sử dụng Hero4 Silver + 3-way Mount để có được những bức ảnh tự chụp khi đang hoạt động. Chế độ cài đăt chụp ảnh thông thường của cô là chế độ “Time lapse” và “chớp sáng” (chế độ chụp  này cho phép bạn chụp nhanh liên tiếp các khung hình lên tới số lượng 30 hình trong 1 giây "chớp sáng").

Bạn có thể chọn chế độ 3/1 giây, 5/1 giây, 10/1 giây, 10/2 giây, 30/1 giây (những cái này được lựa chọn mặc định) hoặc 30/2 giây, 30/3 giây. Tùy thuộc vào những gì bạn chụp thì bạn luôn có rất nhiều sự lựa chọn.