Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 180km, đi trong khoảng 2 ngày 1 đêm là vừa đẹp. Hiện tại Mộc Châu đã mở rộng dịch vụ du lịch từ nhà nghỉ, khu vui chơi, ăn uống đến các điểm cho thuê xe máy tiện ích.

Vào những ngày này, thời tiết tại Mộc Châu vô cùng lý tưởng cho một cuối tuần vui chơi khi gió nhẹ, nắng ấm và trời xanh ngăn ngắt không một gợn mây.

Ngã ba đèo Hua Tát cũ, có thể đi theo đường đèo này, hoang vắng, ít người, chỉ có gió với gió. 

 Từ đây bắt đầu có rất nhiều hoa: Sắc hoa cải trắng, sắc hoa vàng cam của dã quỳ, đỏ của hoa trạng nguyên xen lẫn những đồi chè xanh mướt đang nở hoa trắng.

Bản Lóng Luông nằm trên đường đến nông trường Mộc Châu ngay đường quốc lộ, nơi có những vườn đào vườn mận. 

Ba Phách là một trong những nơi có ruộng cải rộng và đẹp nhất Mộc Châu, nằm ngay khu nông trường. 

Vào sáng chủ nhật, phiên chợ tại bản Hang Kia cách Mộc Châu 20km tập nập bà con dân tộc Mông xuống chợ.

 Thác Dải Yếm nằm cách thị trấn 5km, có khung cảnh nên thơ, hữu tình.

 Con đường vào cửa khẩu Lóng Sập, chạy xuyên suốt hơn 30km, đi qua rất nhiều làng bản, những vườn mận, vườn đào cùng vô số những rừng lau bạt ngàn.

 Rừng thông thuộc khu du lịch bản Áng, cách Mộc Châu 3km. Tại đây cũng có rất nhiều vạt hoa cải trắng. Vườn dâu tây nằm gần rừng thông bản Áng.

Đường vào Ngũ động bản Ôn đi xuyên qua nhiều vạt hoa cải. Trên đường bạn nhớ để ý để chụp ảnh với con đường chữ S tuyệt đẹp trên đồi chè và hình trái tim giữa đồi. Hang đá Ngũ động nằm cách thị trấn nông trường Mộc Châu gần 20km.