Những thành viên của Tdub Photo đã tình cờ được chứng kiến hiện tượng thú vị này vào năm 2015. Vào lúc đó, kế hoạch của họ là chụp ảnh đom đóm ở bãi biển khi về đêm. Trevor Williams và Johnathan Galione – hai nhiếp ảnh gia thuộc Tdub Photo đã nhìn thấy hiện tượng sinh học thú vị trên và nhanh chóng tác nghiệp để ghi lại một trong những khoảnh khắc hiếm có trong sự  nghiệp của mình.

 Hàng ngàn chú tôm phát sáng trên mỏm đá thuộc bãi biển Seto

 “Những tấm hình có chất lượng rất ổn, nhưng thực lòng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn. Điều đó đã thúc đẩy chúng tôi trong việc thực hiện những tác phẩm trong ấn bản mới nhất của nhóm. Lần này, chúng tôi đã ghi lại khoảnh khắc những sinh vật ấy leo lên một mỏm đá ở bãi biển và điều đó làm chúng tôi cảm thấy hòn đá giống như đang khóc” - hai nhiếp ảnh gia chia sẻ trên blog của mình.

Tên khoa học của loài tôm kì lạ trên là Vargula Hilgendorfii, nhưng nhiều cư dân địa phương lại thích gọi chúng là “umihotaru” – đom đóm biển. Chúng sinh sống chủ yếu tại khu vực nước nông gần bờ biển và kiếm ăn bằng cách bơi xung quanh bờ biển mỗi khi thủy triều lên hay rút. Loài tôm này có khả năng phát sáng khoảng 20-30 phút và chúng có thể lặp lại quá trình phát quang sinh học khi tiếp xúc với nước biển.

 Hai nhiếp ảnh gia Trevor Williams và Johnathan Galione đã ghi lại khoảnh khắc kỳ thú những sinh vật ấy leo lên một mỏm đá ở bãi biển
Tên khoa học của loài tôm trên là Vargula Hilgendorfii, nhưng nhiều cư dân địa phương lại thích gọi là đom đóm biển. 
Loài tôm này có khả năng phát sáng khoảng 20-30 phút.  

Những tác phẩm của Tbud Photo đã cung cấp một cái nhìn chi tiết về cách thức họ chụp những bức hình và kèm theo đó là những chỉ dẫn để có thể bắt và thả những con tôm đặc biệt đó về với đại dương. Với kích thước nhỏ bé vào khoảng 3mm, những chú tôm này trông giống hệt như  những viên kim cương màu xanh đang di chuyển trên mặt cát.

Để có thể bắt chúng, bạn cần sử dụng một số vật chứa có nắp đậy. Trong chuyến đi này, 2 nhiếp ảnh gia đã sử dụng một chiếc bình có dung tích 8l, đục lỗ ở hai đầu và sau đó thả mồi nhử vào bên trong.

Với kích thước nhỏ bé vào khoảng 3mm, những chú tôm này trông giống hệt như  những viên kim cương màu xanh. 
Hai nhiếp ảnh gia đã dùng bình chứa nước bắt tôm và nhẹ nhàng thả chúng dọc theo bờ biển mới có thể ghi hình đẹp được. 

Tiếp theo, họ buộc những chiếc bình này với dây thừng và thả chúng dọc theo bờ biển. Bạn sẽ cần đợi khoảng 40 phút để những chú tôm kia di chuyển vào trong bình. Sau đó, bạn có thể đổ một cách nhẹ nhàng những chú tôm từ trong bình ra bãi cát và thành quả là những bức hình tuyệt đẹp trên bãi biển. Bạn có thể đổ thêm nước biển lên tôm để chúng tỏa sáng thêm phần rực rỡ.

Sau khi đã tác nghiệp, 2 nhiếp ảnh gia đã thu dọn toàn bộ những công cụ của mình để tránh việc làm hại đến việc sinh sống của tôm. Việc đổ nước để giúp tôm dễ dàng trôi ra biển cũng là một hành động khá thiết thực để giúp chúng trở lại với môi trường biển quen thuộc. Dù sao thì bạn cũng cần phải là một nhiếp ảnh gia có trách nhiệm!

Loài tôm phát sang trên mỏm đá trông như thể hòn đá đang rơi lệ. 
 Loài tôm này cần đổ thêm nước biển để chúng có thể phát sáng lâu và rực rỡ hơn.
 Sau khi đã tác nghiệp, 2 nhiếp ảnh gia đã thu dọn toàn bộ những công cụ của mình.