Phú Quốc không chỉ có âm vang của tiếng chim kêu, vượn hú, hay những cơn gió mát rười rượi từ chiếc điều hòa thiên mang ùa về với thoang thoảng mùi hoa thơm, cỏ dại... Thời gian gần đây du khách còn có dịp trải nghiệm được vị ngọt của ngàn hoa núi rừng Phú Quốc từ những vườn ong mật.

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để trải nghiệm thế giới mật ong rừng Phú Quốc là Trang trại ong tọa lạc tại ấp Suối Mây, xã Dương Tơ của ông Nguyễn Tiến Dũng.

Clip: Khám phá thế giới ong mật Phú Quốc

Là người gốc Hưng Yên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại đơn vị quân đội ở Tây Nguyên bạt ngàn rừng núi, ông Dũng đã tích lũy cho mình vốn kiến thức và đam mê về ong mật. Vì vậy, 2 năm trước, trong lần ra Phú Quốc thăm người cháu, tận mắt chứng kiến cảnh núi rừng bạt ngàn của Phú Quốc, ông Dũng nhận ra tiềm năng của nghề ong mật kết hợp du lịch nên quyết định chọn nơi đây làm quê hương thứ 2.

Khí thế hừng hực, ông Dũng gom hết tài sản ra Phú Quốc. Nhưng vào cuộc, ông mới chết đứng khi biết giá đất ở đây trị giá bạc tỷ. Không đủ tiền mua đất, ông thuê 1,2ha vườn cây ăn trái tại ấp Suối Mây mở trang trại ong. Nép mình bên dãy núi Hàm Ninh, nên nơi đây rất thuận tiện cho đàn ong hút mật từ ngàn loài hoa rừng. Nhưng với kinh nghiệm từ nhiều năm nghiên cứu, ông Dũng biết rằng không dễ để thuyết phục người mua chấp nhận sản phẩm trong bối cảnh mật ong bị làm giả ở mức báo động. Vì vậy, ông đầu tư trang trại theo định hướng tạo dựng niềm tin trên cơ sở tai nghe, mắt thấy.

Theo đó, trong khu vườn 12.000m2  ông chỉ bố trí 400 thùng ong, phần còn lại là đất dành cho du khách tham quan trực tiếp ngắm tổ ong, trực tiếp chứng kiến cảnh thu hoạch và lấy mật... “Tất cả mọi du khách đến đây không mất tiền vào vườn mà còn được nếm miễn phí mật ong. Nếu hài lòng khách có thể mua hàng tại chỗ với giá được niêm yết: 550.000đ/lít mật ong”, ông Dũng nhấn mạnh. Nếu không mua, khách có thể ngồi hóng mát dưới bóng cây trong vườn và thưởng thức nhiều loại nước uống pha mật ong với giá mềm và cũng được niêm yết công khai.

Còn gì tuyệt hơn sau những giờ phút nô đùa với sóng biển ầm ào ca khúc từ đại dương ngàn khơi vọng về, thưởng thức những món hải sản tươi ngon... rồi thưởng thức những ly nước mát ngọt lịm vị ong rừng dưới bóng mát của vườn cây ăn trái. Nhất là khi vườn ong mật này nằm cặp tuyến lộ Dương Đông – Hàm Ninh – An Thới và chỉ cách trung tâm thị trấn Dương Đông vài cây số. Có dịp đến Đảo Ngọc, đừng quên khám phá mật ong rừng Phú Quốc.

Trang trại Ong tọa lạc tại ấp Suối Mây (Dương Tơ), nằm ven trục giao thông Dương Đông- An Thới nên rất thuận tiện cho du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Đến đây, du khách không chỉ được tận hưởng khí hậu mát mẻ...
Mà còn được nhân viên và ông chủ tận tình hướng dẫn, giải thích cặn kẽ từng công đoạn của quy trình nuôi ong mật.
Tận mắt chứng kiến đàn ong trên tổ
Và cả tổ ong với đàn ong bám đầy bên trên
Chẳng những không mất tiền cho vé vào vườn mà du khách còn được thưởng thức miễn phí mật ong tại chỗ.
Nơi đây cũng tổ chức cho khách tham quan quy trình thu hoạch mật tại chỗ.
Nhân viên thu hoạch mật đưa tổ ong cho du khách ngắm nhìn trước khi thu mật bằng máy quay ly tâm
Chính điều này đã tạo cho du khách cảm giác thích thú, sảng khoái...
Mật được thu hoạch trực tiếp trước mặt du khách.
Đóng chai công khai tại nhà lưới.
Việc bố trí các nhà ong cũng được thiết kế theo hướng thẩm mỹ và hòa hợp với môi trường tự nhiên nên mang lại cho du khách cảm giác dễ chịu
Ngoài sản phẩm mật ong nguyên chất, nơi đây cũng có hơn chục mặt hàng từ sản phẩm mật ong.
Từ ấu trùng mật ong...
cho đến mật ong chanh đào
nên không chỉ có các nội tướng thích thú...
mà ngay cả trẻ em, đấng mày râu cũng rất hào hứng. Bình quân mỗi ngày có khoảng 400 lượt khách đến tham quan, mua sắm
Và gần như du khách nào đến đây cũng mua hàng về làm quà.
Thậm chí có khách mua nhiều đến mức nhân viên phải vác phụ ra xe