Hương làng Chóa nổi tiếng khắp nơi vì có mùi thơm mát, thoang thoảng.

Hương đen làng Chóa có những kích cỡ khác nhau: 1m, 80cm, 50cm, 30cm. Giá hương cũng giao động từ 250.000 đồng/100 que đến 20.000 đồng/100 que.

 
Hương đen làng Chóa được làm từ những loại nguyên liệu lấy từ thiên nhiên. Nhựa trám từ Cao Bằng, than hoa không dính tạp chất, hương hoa hồi  để tạo và giữ được mùi thơm cho hương, nứa phải được ngâm khoảng 3 tháng rồi vót thành que hương và đem phơi khô dưới nắng. 
Khâu trộn nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng - công đoạn quan trọng này quyết định một phần lớn việc tạo nên hương thơm khác biệt cho loại hương đen đặc trưng của làng Chóa. 
Nhựa trám đun sôi trộn cùng than hoa đã loại bỏ sạch tạp chất. Cho hỗn hợp nhựa trám và than hoa vào máy nghiền tạo độ mịn dẻo và cắt thành miếng nhỏ cho vào nồi hấp cách thủy. Công đoạn cuối cùng là se hương. 
 

Bác Ngô Thị Khanh cho biết, mỗi tháng trung bình những người làm hương liên tục không ngừng nghĩ sẽ làm được 1 tạ nguyên liệu và sẽ lãi được 600.000 đồng. Đối với gia đình bác thì mỗi năm làm được khoảng 10 vạn hương. Tuy nhiên, trên thực tế không ai có thể se hương liên tục trong thời gian liên tiếp như vậy. Đối với những gia đình hiện nay đã đầu tư máy móc thì có thể làm được 3 tấn nguyên liệu, nhưng số đó là rất ít.

Cô Ngô Thị Bảy - chủ một xưởng chuyên cung cấp nguyên liệu làm hương cho các hộ làm hương trong làng, cho biết: Hiện nay, có ít người làm hương do khu công nghiệp mọc lên, người dân đi làm ở đó hết, bỏ nghề làm hương đen vất vả mà lợi nhuận lại không cao. 
 Hiện nay, nhiều hộ gia đình đã đầu tư máy móc trong một số quy trình làm hương đen để có thể sản xuất được hương đen số lượng lớn theo nhu cầu của người dùng.

Trong bối cảnh nghề làm hương đen đang ngày càng có ít hộ gia đình giữ gìn, định hướng kịp thời của chính quyền địa phương trong phát triển, gìn giữ nét truyền thống sẽ quyết định khả năng tồn tại hay mai một của làng nghề.