Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2017 là một sự kiện du lịch lớn, được người dân mong đợi trong năm. Với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến du lịch Việt Nam”, 652 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia hội chợ đã đưa ra 45.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt trong dịp này.

Mặc dù hội chợ du lịch đã bước sang ngày thứ hai nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không khó để bắt gặp cảnh nhiều người dân đua nhau ‘săn’ vé máy giá rẻ. Nhiều người dân đã phải đến từ sáng sớm xếp hàng. 

Cô Mai Hương (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết: Cô xếp hàng gần ba giờ đồng hồ rồi mà đã đến lượt đâu! Nhân dịp hội chợ du lịch được tổ chức thì cô đến tìm kiếm gói du lịch nào được khuyến mãi thì mua cho gia đình du lịch hè này!”.

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua vé máy bay với giá ưu đãi.
Nhiều người không ngại ngồi bệt xuống đất để nghỉ ngơi do phải chờ đợi quá lâu.

Dịp này, Vietnam Airlines đã tung ra mức giá chỉ từ 299.000 đồng/chiều cho hành trình nội địa và từ 899.000 đồng/khứ hồi (tương đương 39USD) cho hành trình quốc tế.

Vietnam Airlines cũng phối hợp với 15 đối tác công ty du lịch xây dựng chương trình tour du lịch trọn gói với mức giảm lên đến 50% hành trình nội địa và 30% hành trình quốc tế so với mức giá đang công bố trên thị trường.

Khách hàng đến với các gian hàng đều được tư vấn nhiệt tình.

Ông Phạm Văn Bảy – Trưởng phòng Kinh doanh Vietravel Hà Nội - cho biết, trong 4 ngày diễn ra hội chợ, Vietravel sẽ đưa ra hơn 4.000 suất tour khuyến mãi, giảm giá từ 35% cho các tour trong nước và  20 triệu đồng cho tour quốc tế so với giá thông thường.

Ông Nguyễn Hồng Đài - Tổng Giám đốc ATP Travel Việt Nam - cho biết: “Đến với Hội chợ Du lịch lần này, công ty có những ưu đãi dành tặng khách hàng. Với thông điệp ‘bán hàng không lợi nhuận’, khách hàng đặt dịch vụ sớm sẽ có được giá thành rẻ. Tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng phục vụ không thay đổi!”.

Nhiều hãng lữ hành khác như Hanoi Redtours, TransViet Travel… cũng đưa ra nhiều tour ưu đãi hấp dẫn dành tặng cho khách hàng với mức giá được giảm từ 3-4 triệu đồng...

Các gian hàng có nhiều ưu đãi thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Các khách hàng đến với Hội chợ tỏ ra rất hào hứng trước các chương trình giảm giá, ưu đãi do các công ty dịch vụ, lữ hành đưa ra. Bà Ngô Ngọc Loan (Hai Bà Trưng – Hà Nội) nhiệt tình: “Rất may mắn vì có những sự kiện như thế này. Đến đây, tôi được tham khảo giá từ các gian hàng, các công ty du lịch để có được những lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch cùng gia đình!”. 

Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Châu (sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông) chia sẻ: “Ngoài việc nắm bắt được thông tin ưu đãi từ giá vé máy bay, mình còn được tư vấn rất nhiều về dịch vụ của từng tour để có thể lựa chọn tour du lịch phù hợp với kinh tế của mình và gia đình!”.

Dự kiến, Hội chợ sẽ tiếp tục thu hút đông người đến tham dự, đặc biệt vào 2 ngày cuối tuần 8-9.4 - cũng là hai ngày cuối cùng của hội chợ.