Theo đó, giảm 20% phí thăm quan động Phong Nha và giảm 30% phí thăm quan động Tiên Sơn. Thời gian áp dụng từ ngày 15 - 20.6.
Như báo Lao Động đã thông tin, Lễ hội hang động Quảng Bình 2017 bắt đầu từ ngày 16.6 đến ngày 25.6 với nhiều hoạt động tạo trải nghiệm khác biệt cho du khách khi đến thiên đường khám phá và trải nghiệm mang tên Quảng Bình.
Theo đó, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới sẽ được tổ chức tại Quảng trường Biển Bảo Ninh vào tối 17.6 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và các đài địa phương trong cả nước. Chương trình có sự tham gia của các diễn viên nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Anh Thơ, Trọng Tấn, Bùi Lệ Mận…
Trong thời gian này, tại Quảng Bình sẽ tổ chức khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới và hoạt động phục vụ khách du lịch, chương trình kích cầu du lịch “khám phá vương quốc hang động Quảng Bình - những trải nghiệm khác biệt” tại các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trên sông Nhật Lệ sẽ diễn ra diễu hành, đua thuyền buồm, đua thuyền kayak và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước.
Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố và chương trình hành trình về chiến trường xưa với chủ đề “hành trình trên cung đường huyền thoại” tại các điểm di tích lịch sử nổi bật trên hệ thống đường Hồ Chí Minh.
Ông Hồ An Phong – GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình – cho biết, lễ hội “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” với tài nguyên nổi bật, hệ thống hơn 300 hang động kỳ vĩ tráng lệ, độc đáo về địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học hàng đầu thế giới cùng với những giá trị văn hóa, tâm linh, chiều sâu bí ẩn của điểm đến du lịch Quảng Bình sẽ được quảng bá rộng rãi tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.