Săn tìm được địa chỉ đồng cỏ này cũng không quá khó, chỉ cần chạy theo hướng đường vào thác Pongour, đoạn có dã quỳ khoe sắc rực rỡ nhất, thì đồng cỏ nằm ngay bên phía tay phải.
Nơi đây có hai đồng cỏ cách nhau chỉ vài chục mét. Khung cảnh ở đây thật yên bình, nên thơ. Có đồi núi bao quanh, ao hồ, con đường, cả nương rẫy, đồi dã quỳ vàng rực, ở giữa là đồng cỏ lau bay phấp phới trong gió đông, tạo nên cảnh sắc quyến rũ.
Những con đường mòn dẫn lên đồi là điều ấn tượng nhất. Một bên là dã quỳ, một bên cỏ lau hồng cao ngang đầu người, xa xa nương bắp đang trổ bông, điểm xuyến những cây hoa dại e ấp, hớp hồn bao du khách đi qua.
Khoảng 6h -8h sáng săn ảnh bông cỏ lau hồng là đẹp nhất. Khi ấy bông lau đỏ rực hơn. Khi nắng vừa ngang đỉnh đầu, màu bắt đầu chuyển sang hồng nhạt, chụp ảnh từ xa có thể thiếu sắc.
Đồi cỏ lau tuy không rộng, nối từ đồi này sang đồi khác, xen kẽ những khóm dã quỳ bung nở cứ như chào mời, quyến rũ du khách từ xa.
Đi càng lên đồi cao, cỏ lau hồng hơn và ra bông đều.
Đứng trên đồi gió lộng, vừa được hít thở không khí trong lành, vừa được thưởng lãm cảnh sắc tuyệt đẹp thì còn gì tuyệt hơn.
Những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên đồng cỏ lau thơ mộng sẽ làm bạn nhớ mãi chuyến đi này.
Chụp ảnh check-in, lưu mãi kỷ niệm của hai chúng mình.
Cỏ lau vùng núi đồi có phần mảnh khảnh, yếu ớt hơn các vùng đồng bằng, ven sông.
Duyên dáng bên đồng cỏ.
Phượt thủ dừng xe bên ven đường, tìm lối lên đồi tham quan đồng cỏ.

Giới trẻ chụp ảnh check-in, lưu dấu bước chân lữ hành cùng bạn bè, đồng đội.