Khu trò chơi vận động High Rope Course đã được khai trương vào tháng 7.2016 tại thác Datanla, Đà Lạt. Trong khuôn viên rộng hơn 2 ha, du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị, mới lạ thông qua các trò chơi khá mạo hiểm như: trượt zipline, đi trong lưới cá, bước đi trên không, trườn qua ống tròn, đi qua mạng nhện… Các trò chơi nằm ở độ cao tối đa 20 mét, chia thành nhiều cấp độ và có cả khu vực dành cho trẻ em.

Các trò chơi nằm ở độ cao tối đa 20 mét, chia thành nhiều cấp độ và có cả khu vực dành cho trẻ em 

Có thể nói trải nghiệm thú vị nhất là hóa thân thành Tarzan. Bạn sẽ trượt trên những sợi dây cáp chịu lực dài 200 mét giăng giữa những cây thông khỏe nhất. Phía dưới là thung lũng sâu hút, bên trên mây trời bao la nên khi trượt, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều cảm giác thú vị, lạ lẫm.

Trò chơi này không chỉ đảm bảo an toàn cho du khách mà còn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến rừng thông. Các chuyên gia đã đo tuổi, sức khỏe các cây thông, tính toán khả năng chịu lực của cây sao cho có thể neo dây cáp và các thiết bị bảo hộ mà không cần đục lỗ lên cây.

Trước khi bắt đầu cuộc chơi, người tham gia phải lắng nghe thật kỹ những nguyên tắc an toàn và trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Dây bảo hiểm dành cho trò này được thiết kế đặc biệt, bạn không thể mở cùng lúc cả hai móc khóa. Điều đó có nghĩa trong mọi tình huống, bạn luôn được neo vào sợi dây bảo hiểm có sức chịu lực khoảng 2 tấn. Trẻ em sẽ có dây bảo hiểm chuyên biệt và được huấn luyện viên chú ý giúp đỡ.

Khi sắp đến đích, người chơi cần đưa chân tới trước, đạp vào thân cây thông để dừng lại. Tư thế đó được huấn luyện viên hướng dẫn trước khi bước vào cuộc. Nếu giữa hành trình không thể tự xoay xở tiếp, bạn sẽ được huấn luyện viên cứu hộ đưa về đích an toàn.

Lúc bắt đầu, hầu như ai cũng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp pha chút lo sợ khi nhìn sợi cáp mảnh nhỏ nối hai thân cây to lớn nằm ở độ cao chóng mặt. Ngay khi chân rời khỏi bệ đỡ, bạn đã chơi vơi giữa không trung để ròng rọc kéo đi vun vút. Thường lúc đó, du khách sẽ không kìm được những tiếng hét toáng.

Nhưng chỉ một lúc sau, bạn sẽ dần dần bình tĩnh và có thể trở nên vô cùng thích thú. Khi đã quen, hầu hết các bạn trẻ sẽ dang rộng tay như đang bay và cảm nhận gió ù ù qua tai. Tiếng hét hoảng sợ giờ đây biến thành tiếng kêu đầy phấn khích và những tràng cười giòn giã sẽ vang lên làm rộn cả một khoảnh rừng.

Biến thành Tarzan giữa khung cảnh tràn ngập sắc xanh 

Cảm giác lơ lửng giữa đất trời và lao vun vút trên không là một trải nghiệm đặc biệt lý thú, không dễ gì quên được. Ngoài ra, đây không chỉ là một trò chơi mạo hiểm đơn thuần. Trò bay lượn này còn giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn bản lĩnh, thử thách thể lực và tâm lý, giúp xây dựng kỹ năng làm việc nhóm cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.

Với thời gian 2 tiếng và mức giá từ 140.000 - 350.000 đồng/người tùy lứa tuổi và thời điểm vào cổng, bạn sẽ có được cảm giác “siêu đã” khi được bay lượn giữa rừng thông xanh mát. Đây chắc hẳn là một hoạt động nên tham gia khi du lịch đến Đà Lạt.