Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, ưu điểm của ứng dụng “Danang Fantasticity” là có thể giúp khách du lịch có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến đi của mình và gia đình.

Cụ thể, người dân và du khách chỉ cần chọn thành phố, thời gian du lịch, mức chi phí và sở thích, ứng dụng này sẽ tự động đưa ra một lịch trình phù hợp. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi các địa điểm và thời gian phù hợp.

Ứng dụng tiện ích khi du khách đến với thành phố Đà Nẵng

Cùng với đó, khi du khách lên lịch trình cụ thể tại nhà thông qua ứng dụng Danang Fantasticity, mọi người vẫn có thể sử dụng ứng dụng này tại điểm đến mà không cần kết nối Internet.

Khi đã tải app Danang Fantasticity, những ảnh chụp và bài viết được tự động lưu lại ở từng địa điểm mà không cần mạng wifi, giúp du khách dễ dàng chia sẻ với bạn bè và gia đình khi trở về nhà.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng liên kết đa nền tảng giữa Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng và các thiết bị di động.

Tính năng này giúp người dùng thuận tiện trong việc tra cứu thông tin và lên lịch trình chuyến đi trong trường hợp không sử dụng thiết bị di động.

Lộ trình phát triển của ứng dụng này được Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ tháng 12.2016-5.2017 được xem là giai đoạn thử nghiệm ứng dụng. Từ tháng 6.2017-12.2017,  ngành chức năng sẽ đánh giá hiệu của của ứng dụng và lấy ý kiến từ phía người dùng.

Đến năm 2018 trở đi, đơn vị phát triển phần mềm sẽ bổ sung thêm các tính năng mới của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của du khách.