Côn Đảo (Việt Nam) – được đánh giá vừa là thiên đường bơi lặn và các trò chơi dưới nước với những bãi biển phủ bóng dừa xanh tuyệt đẹp, vừa là địa điểm dành cho những người ưa thích khám phá, mạo hiểm với những con đường xuyên rừng còn khá nguyên sơ, hoang dã.

 

Koh Rong (Campuchia) – có 23 bãi biển đẹp như mơ và rừng rậm phía sâu trong đảo, đáp ứng mọi sở thích nghỉ dưỡng hay khám phá của du khách.

 

Pangkor (Malaysia) –  với những ngôi nhà mái dốc truyền thống của ngư dân ở bờ biển phía đông và những bãi cát trắng trải dài vô tận dành cho du lịch ở bờ phía tây. Trên đảo còn giữ được những di tích xưa như pháo đài Hà Lan thế kỷ XVII, đền thờ Trung Hoa cổ và những bức tượng, những đoạn tường thành như Vạn lý trường thành thu nhỏ.

 

Lampi (Myanmar) – có rừng nguyên sinh với các loài thú hoang dã, những bãi biển hẻo lánh ít dấu chân người, rạn san hô muôn màu và cuộc sống của người dân bản địa với nhiều nét văn hóa khác biệt vẫn còn được bảo tồn khá nguyên vẹn.

 

Andaman (Ấn Độ) – thu hút du khách bằng những bãi biển trải dài, vịnh biển và rạn san hô tuyệt đẹp và nhiều di tích từ thời thuộc địa Anh.

 

Palawan (Philippines) – có 2 di sản thiên nhiên thế giới là Sông ngầm Puerto-Princesa và Rạn san hô Tubbataha. Phía tây bắc đảo có bãi biển nguyên sơ 13km dài nhất Philippines.

 

Hokkaido (Nhật Bản) – một số góc nhỏ của Hokkaido vẫn giữ được nét hoang sơ, cổ kính, không bị phát triển hiện đại như nhiều thành phố ở Nhật. Hokkaido có đủ cả: Núi lửa tuyết phủ, hồ, suối nước nóng và những cánh rừng đổ lá vàng lá đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu và hoa anh đào nở rực rỡ mùa xuân.

 

Tokunoshima (Nhật Bản) – nổi tiếng với rạn san hô nguyên sơ, những bãi biển vắng lặng, những rặng đá hình thù kỳ quái ven biển và những tàn tích từ Chiến tranh Thế giới 2 còn sót lại. Hòn đảo này cũng là nơi có nhiều người sống thọ qua 100 tuổi nhất thế giới.

 

Ulleung-Do (Hàn Quốc) – hòn đảo núi lửa hẻo lánh này có rừng hoa mộc lan và những ngọn núi lửa, là nơi lý tưởng cho những người ưa khám phá, mạo hiểm. Trên đảo có một con đường mòn 43km cùng những điểm lặn biển, chèo thuyền kayak dọc những vách đá nhô ra biển.

 

Raja Ampat (Indonesia) – 1 trong 5 địa điểm lặn biển lý tưởng nhất thế giới với những rạn san hô còn được bảo tồn nguyên vẹn cùng hơn 13.000 loài cá và 5 loài rùa biển quý hiếm sinh sống ở đây. Trên bờ, địa hình đá vôi hiểm trở thích hợp cho các hoạt động khám phá, leo núi...

 

Koh Phayam (Thái Lan) – hòn đảo hiếm hoi còn bình yên ở Thái Lan, rất ít khách du lịch và chỉ có 500 dân sinh sống. Bãi biển hoàng hôn ở Koh Phayam là nơi tuyệt vời để bơi lặn, trượt nước, chèo thuyền kayak và là thiên đường lướt sóng từ tháng 5 – tháng 10 hằng năm.

 

Samosir (Indonesia) – hòn đảo núi lửa nổi tiếng nhờ vị trí đặc biệt – nằm ở giữa hồ núi lửa lớn nhất thế giới Toba này vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống Batak khá nguyên vẹn và phong cảnh làng mạc thanh bình.