Ứng dụng Everest VR là sản phẩm của Solfar Studio tại Iceland và công ty chuyên về các hiệu ứng ảo RVX. Phần mềm của chương trình này chỉ có giá 14USD, nhưng cần có thêm một chiếc kính thực tế ảo, có giá hàng trăm USD và một máy tính cấu hình đủ mạnh.

Cung đường chinh phục với Everest VR cũng giống như các tuyến leo Everest nổi tiếng nhất ngoài thực tế, giúp bạn có được trải nghiệm chân thật nhất, với các điểm mốc chính như chuẩn bị ở Trại cơ sở Everest Basecamp, đi qua Thác băng Khumbu, nghỉ đêm ở Trại số 4, vượt qua Bậc Hillary nguy hiểm và cuối cùng là đặt chân lên nóc nhà thế giới.

Nhà sản xuất chương trình này quảng bá Everest VR không chỉ cho bạn xem video và ảnh 360 độ như những video game khác mà còn đem lại cảm giác đang leo núi thực sự, như kéo dây thừng, dùng ròng rọc, rìu xẻ băng trong hành trình chinh phục đỉnh cao.

Ứng dụng này còn có chế độ “God Mode” cho phép bạn ngắm nhìn toàn cảnh dãy Himalayas từ trên cao. Một người thử nghiệm chương trình này đã viết đánh giá: “Không thể tưởng tượng nổi. Không có lời nào tả xiết sự hùng vĩ và cảm giác mà tôi đã được trải qua”.

Dãy Himalayas và ngọn Everest được tái hiện dựa trên hàng nghìn bức ảnh độ phân giải cao từ mọi góc cạnh, mang lại cho người dùng những trải nghiệm chân thực nhất. Một số bức ảnh chụp từ chuyến thám hiểm Everest thành công đầu tiên năm 1953 của nhà thám hiểm người New Zealand Edmund Hillary và Tenzing Norgay – người Nepal cũng được đưa vào chương trình, đặt đúng vị trí năm xưa cả đoàn chụp ảnh.

Tất nhiên, người tham gia hành trình chinh phục nóc nhà thế giới ảo này chỉ có thể nghe – nhìn, chứ không thể có trải nghiệm về sự sợ hãi, nguy hiểm khi tai nạn luôn rình rập hay cái lạnh thấu xương trên đỉnh Everest như ngoài thực tế. Vì thế, bạn có thể thoải mái diện quần soóc, váy ngắn ngồi nhà mà vẫn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh núi tuyết hùng vĩ và với tay cắm lá cờ trên nóc nhà thế giới Everest.

Video trải nghiệm hành trình chinh phục nóc nhà thế giới với Everest VR: