Nằm trong dự án xây dựng nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi cho bò sữa thuộc công ty TH – True milk, cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 30ha đã trở thành một trong những địa điểm chụp ảnh thu hút giới trẻ nhất hiện nay. Từ Hà Nội mất khoảng 5-6 tiếng vượt gần 250 cây số dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh bạn sẽ có cơ hội ngắm hàng ngàn bông hướng dương khoe sắc đẹp ngỡ ngàng.

Một bông hướng dương vươn mình khoe sắc 

Vào mùa, cả một vùng đất bạt ngàn được khoác lên mình màu áo vàng tươi của hoa hướng dương, khiến mảnh đất nắng gió miền Trung như mang một diện mạo mới. Khách tới thăm quan hoàn toàn không mất phí mà được thoải mái chụp ảnh cùng hoa. Nơi đây đã trở thành địa điểm lí tưởng cho những tay săn ảnh chuyên nghiệp cũng như các bạn trẻ có đam mê “tự sướng”.

Hướng dương nở rộ mỗi dịp tháng 4 về 

Trước kia hoa hướng dương được trồng nhiều ở đất nước Phù Tang, vùng cao nguyên nước Mỹ thì giờ đây nó đang rực rỡ khoe sắc trên đất nước Việt Nam. Có rất nhiều những cánh đồng hoa đẹp nổi tiếng như hoa mận Mộc Châu, hoa  tam giác mạch Hà Giang, hoa dã quỳ ở Ba Vì . . . nhưng hướng dương là loài hoa đặc biệt. Bởi vì nó luôn mạnh mẽ vươn mình đón ánh nắng mặt trời là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, bất khuất không bao giờ chịu cúi đầu. 

Ngỡ ngàng trước cánh đồng hoa lớn nhất cả nước  
Từ ngày hoa hướng dương tìm về “cư trú” trên mảnh đất xứ Nghệ, các hoạt động du lịch cũng phát triển rầm rộ. Mỗi năm vào hai mùa hoa chính tháng 4 và tháng 11 có hàng ngàn lượt khách tới thăm quan mảnh đất nơi đây, mà đa phần là giới trẻ. Và nếu bạn đang tìm kiếm những điều mới lạ, hãy thử đến cánh đồng hoa hướng dương xứ Nghệ một lần.