George Craig, 84 tuổi, đến từ đảo Green, Australia, đã bắt được con cá sấu "quái vật" Cassius, dài gần 5,5m và nặng 1 tấn, cách đây 30 năm. Khi bị bắt tại một con sông vào năm 1987 ở vùng lãnh thổ phía bắc Australia, Cassius đang là nỗi kinh hoàng với cư dân địa phương vì kích thước "khủng" của nó. Con cá sấu khổng lồ này có nguy cơ bị các thợ săn truy lùng và giết hại sau khi tấn công tàu thuyền qua lại khúc sông nó trú ngụ.

Ông Craig đã quyết định bắt nhốt Cassius để cứu mạng nó và đưa nó tới nơi ẩn náu thích hợp.  Công ty của gia đình ông đã thành lập khu bảo tồn Marineland Melanesia vào năm 1969, nhằm cung cấp nơi trú ngụ an toàn cho các cá thể bò sát nguy hiểm.

 Cá sấu "quái vật" đã sống trong khu bảo tồn Marineland Melanesia của ông Craig suốt hơn 30 năm qua. Nó đã bị mất một chân trái và chóp đuôi vì các trận tử chiến trong quá khứ.

 Dù chung sống với Cassius gần 3 thập niên và hàng ngày vẫn tự tay cho nó ăn, ông Craig biết rằng, con cá sấu khổng lồ này sẵn sàng "ăn tươi nuốt sống" ông chỉ trong một giây nếu có cơ hội.
 Cassius với trọng lượng hơn 1 tấn tạm mất danh hiệu cá sấu lớn nhất vào cuối năm 2011 vào tay Lolong. Lolong là con cá sấu nước mặn bị bắt tại tỉnh Bunawan, Philippines, có chiều dài 6,17m và nặng 1.075kg. Nhưng Lolong qua đời trong chuồng tại Công viên Cá sấu Davao trên đảo Mindanao của Philippines vào tháng 10.2013.
 Do danh hiệu cá sấu lớn nhất trong sách Kỷ lục Guinness chỉ dành cho động vật còn sống, danh hiệu này một lần nữa được trao cho Cassius.