1.      Hiểu trẻ cần gì

 

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: “Không biết chúng có thể ăn đồ ăn trên máy bay được hay không?”, “Chúng có bị say máy bay không?”…trước mỗi chuyến bay. Hãy luôn chuẩn bị trước những phương án để đối phó với điều đó, dù bạn có biết câu trả lời hay không. Nếu là “không”, việc chuẩn bị trước sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với “có”. Nhưng ít nhất, vì đã có sự chuẩn bị, bạn sẽ không còn bị động trước mọi tình huống.

2.      Tìm hiểu về hãng hàng không

 

Hãy tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ giải trí trên chuyến bay của hãng hàng không mà bạn chọn. Việc này sẽ vô cùng hữu ích khi những đứa trẻ có thể thoải mái thưởng thức chương trình chúng yêu thích thông qua các dịch vụ giải trí trên máy bay.

3.      Làm trẻ buồn ngủ

 

Chỉ có một số ít trẻ chịu ngủ say trong suốt chặng bay. Nếu con bạn không nằm trong số này thì cũng đừng lo lắng. Hãy đặt các chuyến bay vào đêm tối. Việc này không những tiết kiệm chi phí cho bạn mà còn là một giải pháp hữu hiệu để trẻ chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên và không làm phiền bạn cũng như những du khách khác suốt chuyến bay.

4.      Hãy tăng hạng vé nếu có thể.

 

Việc tăng hạng vé từ phổ thông lên thương gia có thể đem lại sự khác biệt lớn. Ghế ngồi của hạng vé thương gia thường rộng rãi và thoải mái hơn sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho những đứa trẻ và vì thế khả năng cao là chúng sẽ yên vị trong suốt chuyến bay.

5.      Tạo hứng thú cho trẻ

 

Hãy mang theo những cuốn truyện hay đồ chơi mới tinh lên máy bay. Những thứ này có khả năng thu hút sự chú ý của trẻ rất cao và vì thế bạn sẽ không phải bận tâm về chúng trong suốt chuyến bay.

6.      Cho trẻ ăn no

 

Hãy mang một số đồ ăn vặt lên máy bay. Nếu bạn không biết nên mang gì, hãy tham khảo Google với một số từ khóa như “Những đồ ăn vặt phù hợp cho trẻ em được phép mang lên máy bay”. Nếu thời gian của bạn hạn hẹp, bánh quy hay một vài thanh chocolate là đủ. Ngoài ra, trái cây cũng rất phù hợp cho những dịp như thế này.

7.      Làm quen những hành khách khác

 

Một nụ cười thân thiện hay lời chào vui vẻ sẽ làm giảm bớt sự khó chịu của những người xung quanh. Mặc dù phần lớn mọi người sẽ thông cảm với bạn, thậm chí là trông nom trẻ giúp bạn, nhưng mặt khác luôn có những người khó chịu về chuyện này. Hãy cố gắng khuyên bảo trẻ hạn chế gây tiếng ồn hay làm phiền những người khác.

8.      Sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ

 

Một vài hãng hàng không như Etihad cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay. Nếu bạn chọn chuyến bay của những hãng này, hãy thở phào nhẹ nhõm vì nhóc tì nhà bạn sẽ được chăm sóc và tận hưởng bầu không khí thoải mái trong suốt chuyến bay mà bạn hoàn toàn không phải làm gì.

9.      Mang theo quần áo để thay đổi

 

Trong những chuyến bay dài, mang theo quần áo để thay đổi sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Đôi lúc bạn gặp phải những sự cố làm bẩn quần áo của trẻ hay của chính mình. Việc dự phòng từ trước sẽ làm bạn và trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong hành trình còn lại trên chuyến bay.