1.      Wat Phra Kaew

 

Được biết đến với tên gọi khác là Chùa Phật Ngọc, đây là một trong những nơi quan trọng nhất từ thời kì Rattanakosin, một trong những biểu tượng tôn giáo của đất nước Thái Lan, đồng thời cũng là địa danh hấp dẫn khách du lịch bậc nhất.

Nổi tiếng nhờ những kiến trúc Phật giáo được chăm chút đến từng họa tiết, Wat Phra Kaew còn là nơi đặt bức tượng Phật làm bằng ngọc lục bảo được dựng lên cách đây khoảng 600 năm. Đối với người dân Thái Lan, đây là tượng phật linh thiêng nhất nước.

2.      Đại Hoàng Cung

 

Chỉ có một số điện và khu vực nhất định được mở cửa đón khách thăm quan ở đây. Một trong số đó là chính điện Borom Phiman. Đây vốn là nơi ở của hoàng tộc được trang trí theo phong cách kiến trúc có từ thời kì Phục hưng và được dựng lên dựa theo hình bát giác. Ngoài ra, điện Chakri Maha Prasat – nơi được xây dựng theo phong cách Thái – Âu với ba gian nhà và một tòa chính điện – cũng là nơi tuyệt vời cho du khách. Đây cũng là địa điểm nhà vua tổ chức các cuộc gặp với quần thần của mình.

3.      Wat Pho

 

Còn được biết đến với tên gọi Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm, địa danh du lịch này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bức tượng Phật nằm tại đây được đánh giá là có kích thước về độ lớn đứng thứ 3 trên thế giới. Mặc dù không nổi tiếng bằng quần thể kiến trúc Phật giáo Shwedagon tại Myanmar, song nơi đây vẫn là một điểm đến không nên bỏ qua.

4.      Bảo tàng thuyền rồng Hoàng Gia

 

Thái Lan vốn rất nổi tiếng về những hoạt động trên nước mà tiêu biểu là Hội đua thuyền rồng. Chính vì thế, những chiếc thuyền rồng đối với họ mang một giá trị về tinh thần rất lớn và được bảo quản vô cùng kĩ lượng.

Bảo tàng thuyền rồng Hoàng Gia chính là nơi họ lưu giữ những đứa con tinh thần của mình. Bảo tàng có rất nhiều hiện vật là thuyền rồng qua các triều đại mà nổi bật nhất là chiếc thuyền được đóng từ thời Vua Rama IV.

5.      Cầu Phra Phuttha Yodfa

 

Cây cầu được dựng lên nhằm mục đích tưởng niệm vua Rama I. Tọa lạc tại vị trí tuyệt đẹp bên bờ Chaopraya, cây cầu được trang hoàng theo phong cách cổ điển cùng với quần thể kiến trúc đền thờ đức vua. Đấy là nơi người ta dựng tượng Vua Rama I để tưởng nhớ đến công lao của vị vua này trong thời gian trị vị của mình.

6.      Wat Arun

 

Đây là ngôi chùa dành riêng cho hoàng tộc được dựng lên dọc theo bờ sông Chaopraya. Với kiến trúc theo trường phái Ayutthaya cổ điển kết hợp với nét hài hòa tinh tế của Trung Hoa, ngôi chùa được xem là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đẹp nhất thế giới.

7.      Nhà thờ Santa Cruz

 

Tên gọi Santa Cruz được lấy theo tên của cây thánh giá linh thiêng nằm trong giáo đường của nhà thờ. Nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc thời kì Phục hưng và được những hậu duệ người Bồ Đào Nha ở đây xây dựng lên.

8.      Đền chùa Chee Chin Khor

 

Những du khách tham quan bằng đường thủy trên con sông Chaopraya sẽ không thể bỏ lỡ chùa tháp cao đến 8 tầng thuộc quần thể đển chùa Chee Chin Khor tọa lạc dọc theo bờ sông. Ngôi chùa còn có tên  khác là Mahathat Chedi Phrachomchatri Thai-chin Chaloem. Cảnh quan ở đây được đánh giá là vô cùng thú vị đối với du khách khi đặt chân đến.

9.      Khu mua sắm phức hợp Asiatique

 

Khu mua sắm phức hợp kết hợp cùng các dịch vụ giải trí và du lịch Asiatique được đánh giá là có quy mô lớn nhất Châu Á. Nơi đây vốn là khu nhà kho cũ được trang hoàng và cải tạo lại toàn bộ. Chính sự cải tạo hợp lí này đã biến địa danh này thành một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn của thành phố Bangkok.