Bắc Xa là xã vùng núi cao nằm ở phía Đông Bắc thuộc huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn. Bắc Xa có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài hơn 33km, cả xã có 14 thôn bản với 290 hộ, 1.382 nhân khẩu.

Đặc biệt, nơi đây đang sở hữu nhiều cảnh quan nên thơ hút hồn du khách mà vẫn mang được nét hoang sơ, tự nhiên. Sau đây là những lí do khiến bạn sẽ phải hối hận nếu không đến bắc Xa – Lạng Sơn.

1. Địa danh Bắc Xa là một cái tên còn khá lạ lẫm, mơ hồ với nhiều người, chưa có dịch vụ du lịch, mọi thứ còn hoang sơ và tự nhiên. Chính vì vậy, đến với Bắc Xa, chắc chắn các bạn sẽ bị thu hút bởi sự “thuần khiết” nơi đây.

2. Lạng Sơn nổi tiếng với rất nhiều cung đường đẹp. Và Bắc Xa sẽ là một trong những cung đường đó. Đường đi Bắc Xa có rất nhiều khúc cua, đoạn đường off-road “phê tê tê” thách thức các phượt thủ.

Bạn sẽ đi qua rất nhiều cung đường đẹp khi đến Bắc Xa

3. Cảnh sắc nơi đây đẹp hùng vĩ, hút hồn mà say đắm. Đến Bắc Xa mùa này, bạn sẽ lạc vào chốn thiên đường cỏ lau xuyên suốt dọc vành đai biên giới Việt- Trung.

Thoải mái lưu lại những bức ảnh cùng cây cối, hoa cỏ

5. Có rất nhiều cột mốc biên giới để bạn có thể chinh phục: Cột mốc 1297, 1300… Từ đây bạn có dễ dàng chinh phục các cột mốc khác thuộc Bình Liêu – Quảng Ninh như mốc 1302, 1305 và 1327.

6. Thật tuyệt vời nếu bạn cùng người thân, bạn bè đón hoàng hôn trên những ngọn đồi trùng trùng điệp điệp, với những tia nắng cuối cùng ánh lên trên những bông cỏ lau. Đây sẽ là một trải nghiệm khiến bạn khó có thể quên.

 

7. Nhiều du khách thường rỉ tai nhau, đến Lạng Sơn là đến với vùng đất có nhiều cái 'kỳ', ý muốn nói đến chính là các địa danh: Phố chợ Kỳ Lừa và sông Kỳ Cùng. Trong đó, sông Kỳ Cùng bắt nguồn từ xã Bắc Xa, chảy theo hướng Đông Bắc qua Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn, Thất Khê tới biên giới Trung Quốc, chiều dài chảy qua địa bàn Đình Lập khoảng 40km.

Hình ảnh con sông Kỳ Cùng uốn lượn, nằm giữa lòng thành phố như một dải lụa mềm thơ mộng khiến cho thành phố thêm rộng hơn. Hình ảnh đó không chỉ có ý nghĩa trong việc tạo không gian, cảnh quan cho phát triển đô thị hiện đại, mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa, thực sự là một hình ảnh đem lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách, khiến ai đến Lạng Sơn cũng đều háo hức, muốn dừng chân ghé thăm địa danh này.