Theo tường trình của ông Sỹ Vĩnh Sáng (sinh năm 1961, trú quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), sáng cùng ngày, ông cùng gia đình thuê tàu du lịch mang số hiệu KH-0180 của ông Trần Như Thiết để đi thăm quan vịnh Nha Trang.

Hai bên thỏa thuận tàu ông Thiết sẽ chở 18 người (trong đó 14 người lớn và 4 trẻ em) đi qua Vinpearl với giá hơn 3 triệu đồng và đi thêm 4 điểm đảo để vui chơi thì hết 5,4 triệu đồng. Sau khi thống nhất, gia đình ông Sáng đồng ý đi chơi 4 điểm đảo và Vinpearl, chủ tàu là ông Thiết đồng ý chở đoàn đi với giá 5 triệu đồng, bao trọn gói.

Sau khi trả tiền cả đoàn lên tàu và được nhân viên tàu KH-0180 dẫn đi 2 điểm đảo thì gia đình ông Sáng yêu cầu về bãi cáp treo Vinpearl. Tàu quay về nhưng nhân viên trên tàu yêu cầu đoàn phải bỏ thêm mỗi người 450 nghìn đồng mới qua Vinpearl được. Bức xúc vì trước đó đã thỏa thuận với chủ tàu sẽ bao trọn gói với mức giá trên nên gia đình ông Sáng không đồng ý. Làm việc với ông Thiết, ông Sáng đề nghị trả 2 triệu đồng tiền dầu với công chạy tàu cho hơn 1 tiếng đồng hồ, còn 3 triệu đề nghị trả lại để gia đình tự đi mua vé thì chủ tàu bỏ đi, không liên lạc được. Sau khoảng 1 giờ chờ đợi không thấy chủ tàu trở lại, gia đình ông Sáng đã báo cáo BQL cảng, nhờ giúp đỡ.

   

Gia đình ông Sỹ Vĩnh Sáng bị chủ tàu bỏ mặc tại cảng Nha Trang.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa cho biết: “Tàu du lịch của ông Thiết đăng ký hoạt động tại đây đã hơn 10 năm nay và chưa từng xảy ra sự việc tương tự, tôi cũng đã cố liên lạc nhưng không được”. Trước mắt, BQL cảng áp dụng hình thức kỷ luật tạm đình chỉ hoạt động của tàu du lịch này trong 1-2 ngày, nếu chủ tàu không nghiêm túc giải quyết hậu quả, thì sẽ tiếp tục xử lý nghiêm”. Ông Khoa cũng khuyến cáo, để tránh bị lừa, du khách nên đến BQL cảng đăng ký để được hướng dẫn cụ thể.

Hiện nay BQL cảng Du lịch Cầu Đá đang quản lý hơn 200 tàu thuyền du lịch, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách thăm quan các tour biển đảo, ông Khoa khẳng định “trường hợp chủ tàu bỏ khách kiểu này lần đầu chúng tôi gặp”.