Trong khuôn khổ vòng loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2014, ngày 2.7, tại KS Green World (Nha Trang),15 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa đã trổ tài chế biến những món ăn cao cấp từ đặc sản của địa phương. Kết quả, nhóm đầu bếp đến từ KS Hải Âu (Qui Nhơn) giành giải nhất, giải nhì thuộc về 5 đội dự thi của các KS Sunrise Nha Trang, Green World Nha Trang, Hòn Tằm Merperle, Mường Thanh (Qui Nhơn) và Bãi Tràm estates resort Tuy Hòa.

“Chiếc thìa vàng” là chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước, nhằm mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt. Với thông điệp “mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”, nâng tầm món ăn Việt Nam lên đẳng cấp thế giới và quan trọng hơn là hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, đồng thời đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

   

   

   

Vòng loại cuộc thi năm nay diễn ra tại 11 tỉnh – thành, bao gồm Kiên Giang, Cần Thơ, TP HCM, Bình Dương, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hà Nội và Lào Cai. Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10-12 tại Bình Dương. Cuộc thi được sự chỉ đạo và bảo trợ của 2 đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 3 tỉ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỉ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực. Nhãn hàng Ly’s Horeca tiếp tục là nhà tài trợ duy nhất của cuộc thi.