Liên hoan do Tổng cục Du lịch và Hiệp hội khách sạn Việt Nam phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh Thừa Thiên – Huế, Sở VHTT&DL các tỉnh miền Trung tổ chức. Liên hoan quy tụ 50 gian hàng ẩm thực trưng bày các đặc sản, món ăn ngon của các tỉnh, thành phố miền Trung và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn, được tìm hiểu quy trình chế biến do các đầu bếp chuyên nghiệp trong các khách sạn, nhà hàng lớn thực hiện. Đây là cơ hội giới thiệu các sản vật, thức ăn ngon của các vùng miền cũng như quảng bá hình ảnh của các tỉnh đến du khách.

Liên hoan kéo dài từ ngày 28.6 đến 1.7.2012, là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012.

Các đầu bếp trổ tài nấu nướng. Ảnh: Tiến Hùng.

Những món ăn công phu. Ảnh: Tiến Hùng.

Du khách háo hức thưởng thức tại lễ hội. Ảnh: Tiến Hùng.